สสจ.ประจวบฯ เผยเคสแรกของไทย! ปลัดอำเภอหญิงป่วยโควิด หลังหายป่วยกลับไปทำงานได้ 1 อาทิตย์เสียชีวิต!

สสจ.ประจวบฯ เผยเคสแรกของไทย! ปลัดอำเภอหญิงป่วยโควิด หลังหายป่วยกลับไปทำงานได้ 1 อาทิตย์เสียชีวิต ตรวจพบปอดเป็นฝ้าขาว

วันที่ 17 มิ.ย. 64 นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า น.ส.วรรณี คงทอง อายุ 58 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน ที่ว่าการอำเภอเมือง เสียชีวิตหลังรักษาตัวนานกว่า 1 สัปดาห์ จากอาการปอดติดเชื้อรุนแรง ปอด 2 ข้างได้รับความเสียหายเหลือเพียง 20% ทำให้ป่วยหนัก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นอกจากนี้ยังพบ มีประวัติติดเชื้อโควิด-19 แต่รักษาหายแล้วกลับมาทำงาน

ซึ่งหลังจากมาทำงานที่อำเภอได้ประมาณ 1 สัปดาห์ มีอาการเหนื่อยหายใจติดขัด ทำงานไม่ไหว จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลประจวบฯ แต่ไม่พบเชื้อโควิด-19 ผลตรวจเอกซเรย์พบปอดมีฝ้าขาว ทำให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานสงสัยว่าขณะ น.ส.วรรณี พักรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามที่โรงแรมประจวบสามอ่าว ไม่มีอาการเจ็บป่วย แต่เมื่อออกจากโรงพยาบาลพบว่าปอดได้รับความเสียหาย

ขณะที่ทางด้าน นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า กรณีการเสียชีวิตของปลัดอำเภอหญิงเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจทางการแพทย์ และญาตินำไปบำเพ็ญกุศลได้ตามปกติ เพราะไม่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้เข้ารักษาโควิดระหว่างวันที่ 14-30 เม.ย. จากนั้นหายป่วยกลับบ้าน โดยไม่มีอาการ ต่อมา วันที่ 27 พ.ค. มีอาการหายใจไม่สะดวก จุกแน่นใต้ลิ้นปี่ ไม่มีอาการไอหรือเสมหะ ไม่เจ็บคอ รับประทานอาหารได้ แต่มีไข้ ตรวจพบไม่เจอเชื้อโควิด-19 นอนรักษาที่ตึกอายุรกรรม 2 จากอาการปอดอักเสบรุนแรง

“ผู้ป่วยมีอาการเหนื่อยหอบมากขึ้น จึงใส่ท่อช่วยหายใจให้ยาฆ่าเชื้อ พบว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด ระบบหายใจล้มเหลว ไตวายเฉียบพลัน ก่อนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่ไม่เจอ และการติดเชื้อรอบแรกไม่มีอาการบ่งชี้ทำให้ปอดเสื่อม หากญาติอยากทราบข้อมูลจะต้องนำชิ้นเนื้อไปตรวจสอบเพื่อหาผลข้างเคียงจากพยาธิสภาพที่ รพ.จุฬาฯ หรือ รพ.ศิริราชเพื่อตรวจว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก