เจออีก! คุณยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วันเสียชีวิต หลานเศร้าสุดใจเหมือนเป็นคนผิด!

เจออีก! คุณยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วันเสียชีวิต หลานเศร้าสุดใจเหมือนเป็นคนผิด!

ญาติเศร้าคุณยายวัย 80 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ 8 วัน เสียชีวิต หลานโพสต์ เสียใจสุดๆเหมือนเป็นคนผิดเพราะพายายไปฉีดเอง ทั้งที่ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี และแจ้งแพทย์ไปก่อนแล้วว่ายายเป็นโรคหัวใจ เสียใจหนักเมื่อแพทย์บอกไม่เกี่ยวกับฉีดวัคซีน

จากกรณีที่เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ความสุข อยู่รอบตัวเรา โพสต์ข้อความว่า เวลา10.30 ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่า ยายหายใจเร็วขึ้น อาการเหมือนเหนื่อยมาก ถ้าอาการไม่ดีขึ้นขออนุญาตใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ นี้ เป็นอาการหลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 7 เข้ารักษา ร.พ. วันที่11 แต่คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยววัคซีนเคยดูแต่ข่าวไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

 

2021 06 15 19 45 03

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดโพธิ์ ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบมีการกำลังเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อว่า นางรัตติยา มหาโสม อายุ 80 ปี มาตั้งที่ศาลา 1 โดยมีนางอำภา มหาโสม อายุ 56 ปี ( ลูก ) น.ส.กานดา อรุณส่ง อายุ 33 ปี ( หลานผู้โพสต์ ) สอบถามทั้ง 2 คน ได้เปิดเผยว่า ยายจองคิวฉีดวัคซีนทางหมอพร้อม ได้คิวฉีดวัคซีนเข็มแรกของโรงพยาบาลชลบุรี วันที่ 7 มิ.ย.และไปฉีดที่อาคารเทศบาลเมืองบ้านสวน วันที่ 7 มิ.ย.เวลา 11.00 น.โดยฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า

 

2021 06 15 19 45 16

 

ช่วงเวลาที่ฉีดมาวันแรกกลับมาบ้านสัก 2-3 ชั่วโมงก็คลื่นไส้ แล้วก็วันนั้นก็ไม่มีอะไร พอวันที่ 8 ช่วงเที่ยง เริ่มมีอาการตัวร้อน ก็เลยให้กินยาพารา วันที่ 9 ก็ตัวร้อนอีกก็ให้กินยาพาราเช้าและเย็น 10 มิ.ย.ตอนเช้าเริ่มมีอาการเหงื่อออกแล้วก็รู้สึกเหนื่อยหอบลุกขึ้นมานั่งเองได้ และก็ยังเดินเข้าห้องน้ำได้ปกติ พอวันที่ 11 มิ.ย.เช้าตื่นมาก็มีอาการเหนื่อยหอบเหงื่อออกเยอะ ตอนเย็นไข้ลด แต่พอเวลา 2 ทุ่มครึ่ง ลุกจากเตียงขึ้นมาจะเข้าห้องน้ำแต่ลุกขึ้นมายืน แต่เดินไม่ได้ขาอ่อนไม่มีแรง ตนจึงโทรหาแม่ หาน้า ให้มาช่วยพาไปโรงพยาบาล และต้องเรียกคนข้างๆบ้านมาช่วย ไปโรงพยาบาลประมาณช่วงเวลาก่อน 22.00 น. ไปถึงโรงพยาบาลแล้วก็เข้าไปสแกนหัวใจว่าปกติไหม และพบการเต้นของหัวใจปกติ พอวันที่ 14 โรงพยาบาลโทรมาบอกว่าอาการของคุณยายรู้สึกว่ามีอาการเหนื่อยหอบ และเวลา 02.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.หมอโทรมาบอกว่าคุณยายเสียชีวิตแล้ว โดยศพนางรัตติยาจะทำการฌาปนกิจเวลา 16.00 น.วันเสาร์ที่ 19 มิ.ย.นี้

 

2021 06 15 19 45 32

 

อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจยืนยันให้ชัดเจนอีกครั้งว่าการเสียชีวิตดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก