“วัคซีนเด็ก” แนะ 5 ข้อเพิ่มความปลอดภัย หลังพาฉีดวัคซีน

"วัคซีนเด็ก" กรมควบคุมโรค เปิด 5 ข้อแนะนำ หลังพาเด็กฉีดวัคซีนป้องกันโควิด omicron ทำแบบนี้ปลอดภัยแน่ รู้ก่อน เช็คก่อน ได้ที่นี่ TOP News

“วัคซีนเด็ก” วัคซีน สํา ห รับ อายุ 5 11 โควิด omicron ณ สืบเนื่องจากตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในประเทศไทย ยังพบผู้ติดเชื้อหลักหมื่นรายแทบทุกวัน ทำให้ทางด้านภาครัฐออกมารณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน รับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง เหตุนี้เองเหล่าบรรดาผู้ปกครองจึงเริ่มพาลูก ๆ หลาน ๆ เข้ารับการฉีดวัคซีนสำหรับเด็ก กรมควบคุมโรค จึงได้เปิดข้อแนะนำสำหรับเด็กหลังฉีดวัคซีน จะมีอะไรบ้าง เช็คที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“วัคซีนเด็ก” วัคซีน สํา ห รับ อายุ 5 11 โควิด omicron ตอนนี้เหล่าบรรดาผู้ปกครองหลายคนก็เริ่มพาลูก ๆ หลาน ๆ ของตนเองเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังน่ากังวลเป็นอย่างมากอยู่ โดยตอนนี้เด็กอายุ 5 – 11 ปี ก็สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีส้มได้แล้ว ซึ่งก็มีทั้งแบบวอล์กอิน (Walk-in) และ แบบจองคิว ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และนอกเหนือจากการหาที่เข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น เหล่าผู้ปกครองหลายคนก็ต้องเตรียมรับมือหาแนวทางดูแลหลังฉีดวัคซีน จะมีอะไรบ้าง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาแนะนำแล้วเรียบร้อย

ข้อแนะนำสำหรับเด็กหลังฉีดวัคซีนโควิด

1. 7 วันแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนัก โดยเฉพาะช่วงมีไข้ อ่อนเพลีย ปวดหัว ตัวอย่าง การออกกำลังกายหนัก เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ การเดินแบกของหนัก  (เช่น กระเป๋านักเรียน) หรือ การออกกำลังกายที่มีแรงต้าน

2. ขณะออกกำลังอาจสังเกตอัตราการเต้นของหัวใจไม่ควรเกิน 70% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด หากไม่มีเครื่องมือวัดให้สังเกตอาการว่าไม่มีอาการเหนื่อยหอบมากกว่าปกติ หรือ ไม่มีอาการหัวใจเต้นผิดปกติหรือเจ็บหน้าอก

3. ถ้าห้ามการวิ่งเล่นไม่ได้ ให้คอยสังเกตอาการและจำกัดการวิ่งหรือให้พักทุก 15 นาที

4. หลัง 7 วัน ค่อย ๆ ทำกิจกรรมปกติได้ แต่ให้เริ่มจากกิจกรรมเบา ๆ ไปตามหนัก

5. ถ้ามีอาการไข้ ปวด บวมแดงร้อน ให้กินยาลดไข้ แก้ปวด

วัคซีนเด็ก

วัคซีนเด็ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​