“สงกรานต์ 2565” เปิดจุดฉีดวัคซีนไม่ต้องจองคิว พร้อมเที่ยวต่อ

กดติดตาม TOP NEWS

"สงกรานต์ 2565" เปิด 5 จุดฉีดวัคซีนโควิดในกรุงเทพฯ ไม่ต้องจองคิว Walk-in ได้เลย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเทศกาล มีที่ไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไร เช็คที่นี่

“สงกรานต์ 2565” วัน หยุด เดือน เมษายน 2565 วัคซีนโควิด ฉีดวัคซีน ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลวันหยุดประจำปีที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอย นั่นก็คือ วันสงกรานต์ นั่นเอง โดยในปีนี้แม้โรคระบาดโควิด-19 ยังอยู่ แต่ประชาชนก็สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ งานนี้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวเทศกาล กรุงเทพฯ ก็ได้เปิด 5 จุดฉีดวัคซีน ไม่ต้องจองคิว Walk-in ได้เลย จะมีที่ไหนบ้าง เช็คได้ที่นี่ TOP News

“สงกรานต์ 2565” วัน หยุด เดือน เมษายน 2565 วัคซีนโควิด ฉีดวัคซีน โดยในเทศกาลปีนี้แม้โควิดยังระบาดแต่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ออกมาตรการมาแล้วว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง โดยในปีนี้ประชาชนก็สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ อนุญาตให้เล่นน้ำและจัดกิจกรรมตามประเพณีได้ เช่น รดน้ำดำหัว สรงน้ำพระ การละเล่น การแสดงทางวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ขบวนแห่ การแสดงดนตรีโดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting แต่ห้ามประแป้ง ปาร์ตี้โฟม จำหน่ายและบริโภคแอลกอฮอล์ในพื้นที่จัดงาน

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในไทยแม้เพิ่มขึ้นต่อเนื่องแต่ยังน้อยกว่าหลายประเทศในอาเซียนและของโลก ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังเสนอแนะให้ อสม. เป็นกลไกสำคัญในระดับพื้นที่เชิญชวนบุคคลใกล้ชิด คนในชุมชน รวมทั้งกลุ่ม 608 คือ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้มีโรคประจำตัว และหญิงตั้งครรภ์ เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้ได้มากกว่าร้อยละ 70 เพื่อลดอาการรุนแรงและการเสียชีวิตหากติดเชื้อ รวมทั้งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่รองรับเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมษายนนี้

สงกรานต์ 2565

งานนี้หลายคนที่ถามหาการฉีดวัคซีน อยากจะเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวันเทศกาลที่จะมาถึงนั้น ล่าสุดวันนี้ (19 มีนาคม 2565) ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ก็ได้ออกมาประชาสัมพันธ์ข้อมูล ก่อนสงกรานต์นี้ขอเชิญชวนประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  ณ 5 จุดบริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องจองคิว (Walk-in) ได้แก่

  • จุดที่ 1 เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

เปิดวอล์คอิน (Walk-in) เวลา 13.00 – 15.00 น. จำนวน 200 คิว / วัน

  • จุดที่ 2 เซ็นทรัลพระราม 3

เปิดวอล์คอิน (Walk-in) เวลา 13.00 – 15.00 น. จำนวน 200 คิว / วัน

  • จุดที่ 3 เซ็นทรัลอีสต์วิลล์

เปิดวอล์คอิน (Walk-in) เวลา 13.00 – 15.00 น. จำนวน 200 คิว / วัน

  • จุดที่ 4 โรบินสันลาดกระบัง

เปิดวอล์คอิน (Walk-in) เวลา 13.00 – 15.00 น. จำนวน 200 คิว / วัน

  • จุดที่ 5 เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดวอล์คอิน (Walk-in) เวลา 11.00 – 15.00 น. จำนวน 300 คิว / วัน

เอกสารที่ต้องเตรียมมาในวันฉีดวัคซีน

  • บัตรประจำตัวประชาชน / หนังสือเดินทาง
  • หลักฐานรับรองการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19
  • ปากกาส่วนตัว

สงกรานต์ 2565

สงกรานต์ 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก