นายกฯ เข้าร่วมประชุมสภา

นายกฯ เข้าร่วมประชุมสภา

รัฐสภา 9 มิ.ย.-“วิโรจน์” ดึงดันถามหานายกฯ มาสภาแล้วไม่เข้าห้องประชุม ขู่นับองค์ประชุม ขณะที่นายกฯ เดินเข้าห้องประชุมทันที

ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 วงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท เมื่อเวลา 18.30 น. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้ามาฟังการอภิปรายในห้องประชุม หลังจากที่เดินทางมาถึงอาคารรัฐสภาแล้ว แต่ไม่เข้ามานั่งฟังการอภิปรายของสมาชิกในห้องประชุม โดยนายวิโรจน์สอบถามว่าจะหลบข้างหลังอีกนานแค่ไหน จากนั้นได้เสนอขอนับองค์ประชุม ทำให้นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ทำหน้าที่ประธานการประชุม บอกให้ใจเย็น ๆ รออีกหน่อย เพราะมั่นใจว่าถ้าได้เวลาเหมาะสม นายกฯ จะเข้ามาในห้องประชุมแน่นอน เชื่อว่าฯเรื่องใหญ่ขนาดนี้นายกฯ มีความรับผิดชอบ จากนั้นเวลา 18.35 น. พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินเข้ามานั่งรับฟังการอภิปรายในห้องประชุมฯ ทันที ทำให้การอภิปรายดำเนินการต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก