ภท.จี้รัฐอย่ากู้ซ้ำรอยเดิมต้องสร้างงาน-อาชีพ มากกว่าแจกเงิน

ภท.จี้รัฐอย่ากู้ซ้ำรอยเดิมต้องสร้างงาน-อาชีพ มากกว่าแจกเงิน

รัฐสภา 9 มิ.ย.-  ภท.จี้รัฐอย่ากู้ซ้ำรอยเดิม ต้องแก้ไขปัญหาสาธารณสุขอย่างจริงจัง  เหน็บต้องกู้หน้านายกฯ-ความเชื่อมั่นกลับมา หลังจากกู้ 1 ล้านล้านบาทเหลว แนะใช้เงินกู้สร้างงาน สร้างอาชีพ มากกว่าแจกเงิน

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาท เมื่อเวลา 11.19 น. นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีราชชื่อ พรรคภูมิใจไทย อภิปรายว่า หากฟัง รมว.คลังชี้แจงเหตุผลและความจำเป็นถึงพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 5 แสนล้านบาท จะเห็นว่ามีความจำเป็นและสำคัญหลายอย่าง เพราะมีงบประมาณบางอย่างไม่ถูกบรรจุไว้ในงบประมาณประจำปี 2565 ดังนั้นพ.ร.ก.นี้จะทำให้ประเทศเดินหน้า เราคาดหวังว่าจะไม่ซ้ำรอยเดิมกับการกู้เงิน 1 ล้านล้านบาทที่ผ่านมา และรัฐบาลต้องทำ 3 เรื่อง ได้แก่ การจริงจังแก้ไขปัญหาสาธารณสุข อย่านำมาเป็นข้ออ้างในการกู้เงิน รวมถึงต้องไม่เยียวยาแบบเดิม

นายกรวีร์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยขอเสนอให้มองการสร้างงาน อาชีพและรายได้ ให้กับชาวบ้านมากกว่าการแจกเงิน ต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจและประเทศในอนาคต รัฐบาลบอกว่าเราจะไม่กลับไปแบบเดิมแล้ว แต่ที่ผ่านมาเงินฟื้นฟูแบบเดิมวางไว้ก็กลับโอนไปใช้เยียวยาและใช้โครงการต่าง ๆ แทน เราต้องจริงจังในการสร้างอนาคตให้กับประเทศเราด้วย ขอย้ำรมว.คลัง และเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่าการกู้เงินนาทีนี้ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ต้องกู้หน้านายกฯ และรัฐบาล รวมถึงต้องกู้ความเชื่อมั่น หากกู้ความเชื่อมั่นกลับมาไม่ได้ ต่อให้กู้เงินอีกกี่ล้าน ๆ ก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ หากจำเป็นต้องตั้งกมธ.วิสามัญติดตามการใช้จ่ายเงินเราก็ยินดีดำเนินการ และขอให้การกู้เงินครั้งนี้ไม่ซ้ำรอยเดิม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก