ชินวรณ์ เผย 3 พรรคร่วมรัฐบาลพร้อมเสนอร่างแก้ รธน.

ชินวรณ์ เผย 3 พรรคร่วมรัฐบาลพร้อมเสนอร่างแก้ รธน.

รัฐสภา 9 มิ.ย.- "ชินวรณ์" เผย 3 พรรคร่วมรัฐบาลเตรียมเสนอร่างแก้ รธน.ต่อรัฐสภา เพื่อพิจารณาพร้อมกับร่างที่เสนอโดย พปชร. ยันสนับสนุนร่างของพปชร.หากมีประเด็นที่เห็นสอดคล้องกัน

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยถึงความคืบหน้ายื่นร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ร่างรัฐธรรมนูญ ทั้ง 6 ฉบับ ของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา เสร็จแล้ว เหลือก็เพียงรายละเอียดเล็กน้อย และถึงอย่างไรพวกเราก็จะต้องยื่นร่างรัฐธรรมนูญต่อประธานรัฐสภาให้ทันก่อนที่จะมีการบรรจุระเบียบวาระในการประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 29 มิ.ย. แน่นอน ขณะนี้มีร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ค้างอยู่ คาดว่าร่างของ 3 พรรคร่วมรัฐบาลที่จะเสนอต่อรัฐสภา จะพิจารณาในคราวเดียวกัน

นายชินวรณ์ กล่าวว่า 3 พรรคร่วมรัฐบาล มีความเห็นตรงกันว่าหากมีประเด็นที่เห็นพ้องต้องกัน กับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ของพรรคพลังประชารัฐ ก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนลงมติ และยังได้เรียกร้องให้แต่ละพรรคการเมืองเร่งเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญต่อรัฐสภา เพื่อพิจารณาพร้อมกันและแสวงหาความร่วมมือในประเด็นที่เห็นพ้องต้องกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก