มาเลเซียอนุมัติใช้วัคซีนแอสตราเซเนก้าจากไทย

มาเลเซียอนุมัติรับรองการใช้วัคซีนโควิดแอสตราเซเนก้าที่ผลิตจากไทยแบบมีเงื่อนไขแล้ว โดยบอกว่าจะได้รับวัคซีนล้อตแรกเดือนนี้

สำนักข่าว CNA รายงานว่านายแพทย์นูร์ ฮิชาม อับดุลลาห์ ผู้อำนวยการใหญ่กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียแถลงวันนี้ว่าสาธารณสุขมาเลเซียได้อนุมัติรับรองให้ใช้วัคซีนป้องกันโควิดของแอสตราเซเนก้าที่ผลิตโดยบริษัทสยามไบโอไซเอ้นซ์ ของไทยแบบมีเงื่อนไขแล้ว ในความพยายามที่จะเร่งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในมาเลเซียให้เร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้มาเลเซียรับรองให้ใช้วัคซีนของแอสตราเซเนก้าเป็นวัคซีนทางเลือกเนื่องจากวิตกเรื่องปัญหาลิ่มเลือดอุดตัน แต่ล่าสุดได้เปลี่ยนมาเป็นวัคซีนหลักภายใต้โครงการวัคซีนแห่งชาติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในมาเลเซียเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ชาวมาเลเซียต้องการฉีดวัคซีนมากขึ้น โดยมาเลเซียเผยว่าวัคซีนล้อตแรกจากไทยจำนวน 6 แสน 1 หมื่นโดสมีกำหนดจะมาถึงภายในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนล้อตที่สองจำนวน 4 แสน 1 หมื่นโดสจะส่งเดือนกรกฎาคมและล้อตสาม 1 ล้าน 2 แสนโดสจะส่งมาระหว่างเดือนสิงหาคมและกันยายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก