ฮ่องกงดึงคนฉีดวัคซีนลุ้นรับห้องใหม่กว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

กลุ่มนักพัฒนาชาวฮ่องกงเสนออพาร์ตเม้นท์มูลค่า 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้เป็นรางวัลสำหรับชาวฮ่องกงที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เรียบร้อยแล้ว

มูลนิธิการกุศลอึ้ง เตง ฟงของซิโนกรุ๊ป และ ไชนีส เอสเตท โฮลดิ้ง จำกัด กำลังเสนออพาร์ตเม้นท์ใหม่มูลค่า 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ในโครงการแกรนด์เซนทรัลของพวกเขา สำหรับชาวฮ่องกงที่ได้รับวัคซีนแล้ว ซึ่งพวกเขาต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ถึงจะมีสิทธิ์จับฉลากเพื่อรับรางวัลห้องดังกล่าว

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลระบุว่ากำลังศึกษาทางเลือกต่างๆ รวมถึงการบริจาคสำหรับปริมาณวัคซีนที่ไม่ได้ใช้ ซึ่งบางส่วนมีกำหนดจะหมดอายุในเดือนสิงหาคม รัฐบาลฮ่องกงกำลังดำเนินการเพื่อสนับสนุนให้ชาวฮ่องกงฉีดวัคซีน โดยเสนอสิ่งจูงใจต่างๆ เช่นการกลับมาเปิดบาร์ได้อีกครั้ง และระยะเวลาการกักตัวสั้นลง

อย่างไรก็ดี แครี่ แลม ผู้บริหารเมืองได้ปฏิเสธการเรียกร้องเงินสด หรือสิ่งจูงใจใดๆ เพื่อเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนในท้องถิ่น แม้จะเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่แห่งของโลกที่มีวัคซีนพร้อมบริการ แต่มีเพียง 12.6 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 7.5 ล้านคนเท่านั้น ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก