สภาฯ เดินหน้าประชุมต่อ เมินพปชร.ติดโควิด!

กดติดตาม TOP NEWS

“หมอสุกิจ” เผยสภาฯ เดินหน้าประชุมต่อ เมินส.ส.พปชร.ติดโควิด ชี้สภาฯ ล่มไม่ได้เกี่ยวโควิดอย่างเดียว

วันที่ 24 ม.ค. 65 ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ติดโควิด-19 อาจทำให้ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ต้องกักตัวและอาจส่งผลต่อการประชุมสภาฯ ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯจากนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แต่ตนได้คุยกับนายชัยวุฒิแล้ว ซึ่งนายชัยวุฒิมาประชุมครั้งล่าสุดที่ได้ใกล้ชิดกับส.ส.คือวันที่ 19 ม.ค. จากนั้นวันที่ 20 ม.ค. ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่ ดังนั้นโอกาสในการแพร่เชื้อให้ส.ส.จึงน้อยมาก อย่างไรก็ตามอยากให้ส.ส.ที่ได้ใกล้ชิดกับนายชัยวุฒิมาตรวจเอทีเคก่อนเข้าประชุมสภาฯ หากตรวจแล้วไม่พบเชื้อก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้ปกติ ส่วนส.ส.ประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่กักตัวก่อนหน้านี้ หากตรวจเอทีเคแล้วไม่พบเชื้อก็สามารถมาประชุมในวันที่ 26 ม.ค.ได้ ส่วนการประชุมสภาฯจะล่มหรือไม่ล่มนั้น ตนไม่สามารถตอบได้ เพราะไม่ได้อยู่ที่โควิดเพียงอย่างเดียว

นพ.สุกิจ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.ลำปาง ซึ่งเป็น 1 ในส.ส.กลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาที่ถูกขับออกจากพรรค ถูกศาลฎีกาสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นั้นว่า ขณะนี้ศาลฎีกาได้แจ้งมาแล้ว และสำนักการประชุมได้ก็แจ้งมาว่า นายวัฒนาได้หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก