จีนเปิดวิ่งรถไฟหัวกระสุนขบวนพิเศษสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวแล้ว

กดติดตาม TOP NEWS

จีนเปิดให้บริการรถไฟหัวกระสุนขบวนพิเศษ สำหรับการแข่งขันปักกิ่งโอลิมปิกฤดูหนาวแล้ว เป็นขบวนรถไฟที่ปลอดโควิดและออกแบบเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

AFP เผยภาพรถไฟขบวนพิเศษซึ่งออกแบบสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งโดยเฉพาะ โดยแบ่งเป็นโซนสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เล่นสกี, โซนสำหรับนักกีฬาพาราลิมปิก ซึ่งให้บริการตัวอักษรเบลสำหรับนักกีฬาพิการทางสายตาและยังมีสตูดิโอถ่ายทอดสดการแข่งขันสำหรับสื่อมวลชนโดยเฉพาะ โดยรถไฟขบวนพิเศษนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อรองรับนักกีฬา ทีมงานและผู้แทนจากชาติต่างๆ รวมทั้งสื่อมวลชนที่เริ่มทยอยเดินทางมาถึงกรุงปักกิ่งเพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้

รถไฟขบวนนี้ถือเป็นรถไฟปลอดโควิดเนื่องจากวิ่งอยู่ในพื้นที่ปิด เพื่อรองรับเฉพาะนักกีฬา สตาฟและผุ้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิกเท่านั้น โดยบุคคลภายนอกไม่สามารถเข้ามาใช้บริการได้ โดยจะวิ่งระหว่างสถานที่จัดการแข่งขันในกรุงปักกิ่งกับสนามกีฬาที่เมืองจางเจียโขว่ ระยะทางรวมทั้งสิ้น 174 กม. และวิ่งด้วยความเร็ว 350 กม.ต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 50 นาที จากรถไฟสายปกติที่เคยใช้เวลา 3 ชม. และจะให้บริการไปจนถึง 16 มีนาคม โดยจีนได้ลงทุนไป 5 หมื่น 8 พัน 400 ล้านหยวนหรือเกือบ 3 แสนล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก