“สิระ”ขอกทม.-ศบค. ล็อคดาวน์ พร้อมเยียวยา 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่

“สิระ”ขอกทม.-ศบค. ล็อคดาวน์ พร้อมเยียวยา 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่

“สิระ”ขอกทม.-ศบค. ล็อคดาวน์ พร้อมเยียวยา 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานหลักสี่ ก่อนโควิดกระจายไปวงกว้าง จี้ สอบ ”อิตาเลียนไทย”ให้ชัด อย่าให้สังคมมองว่ามีคนอุ้ม ทำอะไรก็ไม่ผิด

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคลัสเตอร์แคมป์คนงานหลักสี่ว่า ตนขอเรียกร้องให้กทม.และศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) ประกาศล็อคดาวน์ 7 ชุมชนโดยรอบแคมป์คนงาน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไม่ให้ขยายในวงกว้าง คือชุมชนอยู่แล้วรวย ,ชุมชนแฟลตตำรวจอิสระ ,ชุมชนแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง,ชุมชนกองบัญชาการศึกษา,ชุมชนมิตรประชาพัฒนา,ชุมชนเปรมสุขสันต์ ,ชุมชนคนรักถิ่น และให้มีมาตรการเยียวยาค่าใช้จ่ายและปัจจัยในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อจำกัดวงไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ซึ่งเป็นผลดีกับประชาชนในพื้นที่เอง และพื้นที่ อื่นที่จะไม่ต้องใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยง เพราะถ้ายังเปิดให้มีการเข้าออกตามปกติ เชื้อก็จะแพร่ไปเรื่อย ๆ ซึ่งไม่สามารถควบคุมได้เลย

นายสิระ กล่าวต่อว่า ปัญหาที่เกิดจากความไม่รับผิดชอบต่อสังคม รัฐบาลและศบค.ต้องตรวจสอบว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ( มหาชน ) มีการลักลอบใช้แรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา อย่าให้สังคมมองว่า มีอภิสิทธิ์ทำอะไรก็ไม่ผิด ซึ่งหากพบว่า มีการปกปิดข้อมูล ก็ถือเป็นความผิดเช่นกัน บริษัทใหญ่จะเหนือกว่าประชาชนทั่วไปไม่ได้ แต่ถ้าไม่สามารถตรวจสอบหาความจริงได้ ก็ต้องตั้งคำถามว่า อิตาเลียนไทยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐใช่หรือไม่

“ถ้าเรื่องนี้ยังไม่มีความกระจ่าง เมื่อเปิดประชุมสภาฯและ สามารถประชุมกรรมาธิการได้ ผมเอาเรื่องนี้เข้าขอความเห็นในที่ประชุม กมธ.กฎหมาย และจะทำการตรวจสอบหาความจริงในเรื่องนี้เอง เพราะถ้าจะปล่อยให้สังคมมีความเหลื่อมล้ำกันมากขนาดนี้ คนไทยคงไม่มีความสุข เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่คนหลักสี่เท่านั้น แต่เป็นคนไทยทั้งประเทศที่ได้รับผลกระทบต่อความรู้สึกและชีวิต ทุกคนต้องเผชิญกับความวิตกกังวล จากต้นเหตุของการแพร่ระบาดครั้งนี้ ผมอยากฝากไปถึงเจ้าของบริษัทอิตาเลียนไทยว่า คุณอย่าทำเป็นแกล้งตาย ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบทางใดทางหนึ่ง จากการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบของคุณ” นายสิระ กล่าว

เมื่อถามถึงการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเขตหลักสี่ นายสิระ กล่าวว่า ทราบมาว่าคนหลักสี่จะได้ฉีดวัคซีนในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ตนก็รู้สึกดีใจกับชาวบ้าน และขอขอบคุณรัฐบาลที่ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องที่ตนขอไป อย่างไรก็ตามตนก็ขอให้ประชาชนในพื้นที่ทุกคนเชื่อมั่นในวัคซีน อย่างน้อยวันนี้เราก็ได้รับอาวุธที่จะเอาไว้ต่อสู้กับเชื้อโควิดต่อไป ทั้งนี้ประชาชนเขตหลักสี่และจตุจักรหากฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต กลุ่มเพื่อนสิระ จะมีการจ่ายเงินช่วยเหลือ จำนวน 500,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐที่มีประกัน จาก สปสช.ให้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก