นายกจี้ด่วนจัดการข่าวปลอม ขอสื่อเสนอข่าวระวังมากที่สุด

นายกรัฐมนตรี ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งชี้แจงสร้างความเข้าใจประชาชนเรื่องวัคซีนเป็นการด่วน หากพบผู้จงใจปล่อยเฟคนิวส์ให้ดำเนินการทันที พร้อมของสื่อมวลชนระมัดระวังในการนำเสนอข่าว

วันที่ 18 พ.ค.-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า วันนี้ได้เน้นย้ำในที่ประชุมครม.เรื่องการชี้แจงข้อเท็จจริงให้กับประชาชนเกี่ยวกับเรื่องมาตรการของรัฐบาลและศบค. ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้งและก่อให้เกิดความเสียหายต่อสังคมเป็นอุปสรรคต่อมาตรการที่ได้วางไว้โดยเฉพาะเรื่องการรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนได้ฉีดวัคซีนเพื่อให้ประเทศไทยเดินไปต่อได้

 

หากใครมีเจตนาเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จย่อมมีความผิดตามกฎหมายและอาจถูกดำเนินคดีได้จึงขอความร่วมมือไปยังทุกหน่วยงานของรัฐ ในการดูแลตรวจสอบข่าวปลอมในความดูแลตลอดเวลาพร้อมกับเร่งชี้แจงให้กับประชาชนได้เข้าใจโดยเร็วทันทีและหากเป็นการกระทำความผิดกฎหมายขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไปรวมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชนทุกคนให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษมากขึ้นขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งข่าวไปยังหน่วยงานต่างๆด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก