กลาโหมเร่งแก้วิกฤตโควิด กทม.-ปริมณฑล

รมช.กลาโหม เน้นย้ำกองทัพเข้าไปช่วยสนับสนุนแก้วิกฤตการระบาดโควิด -19ในกทม.-ปริมณฑลเต็มกำลัง ประสานสธ.สนับสนุนวัคซีนเร่งกระจายฉีดให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามชายแดนกว่า 30 จังหวัด

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นประธานประชุมหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม (นขต.กห.) เหล่าทัพ กอ.รมน.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามการสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ปัญหาโควิด -19 โดยภาพรวมปัจจุบันทุกเหล่าทัพร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและกทม.เร่งแก้ปัญหาวิกฤตเร่งด่วน จัดตั้งรพ.บุษราคัม รพ.สนามบางขุนเทียน และ รพ.สนามวัฒนาแฟคตอรี่ สมุทรสาคร เพื่อรองรับดูแลผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่กทม.และปริมณฑล พร้อมทั้งจัดกำลังพล เจ้าหน้าที่แพทย์ทหารหมุนเวียนสนับสนุนการบริหารจัดการในรพ.สนามดังกล่าว ร่วมกับสนับสนุนการจัดชุดตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยง กทม. เพื่อเร่งแยกผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารับการรักษาโดยเร็ว ขณะเดียวกันได้จัดรถครัวสนามเข้าไปช่วยประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนในชุมชนต่างๆ กว่า 1,000 ครอบครัว เพื่อคลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในขณะที่กำลังพลของทุกเหล่าทัพสมัครใจทยอยร่วมบริจาคโลหิตให้กับผู้ป่วยฉุกเฉินในโรงพยาบาลต่างๆที่ขาดแคลนอย่างต่อเนื่อง

IMG 3621 scaled

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า พล.อ.ชัยชาญได้ย้ำแสดงความขอบคุณและความห่วงใยของนายกรัฐมนตรีมายังกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย โดยขอให้สนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข และกทม.อย่างเต็มกำลัง พร้อมกับประสานกระทรวงสาธารณสุข ขอรับการสนับสนุนวัคซีนเร่งกระจายฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามชายแดนกว่า 30 จังหวัด ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงลำดับแรกด้วย นอกจากนี้ยังได้กำชับทุกเหล่าทัพเตรียมการสนับสนุนแก้ปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคที่อาจมีขึ้นอีก ต้องคุมเข้มเฝ้าระวังสูงสุดและคัดกรองเข้มข้นในสถานกักตัวควบคุมโรค รวมทั้งตามแนวชายแดนด้านใต้และด้านตะวันตก การเดินทางกลับของคนไทยจากประเทศกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีการแพร่ระบาดของโรคในสายพันธุ์ที่ยังพบการแพร่ระบาดในไทย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก