ชมศิลปวัฒนธรรม เที่ยวตลาดน้ำยามเย็นที่ “อัมพวา”

ชมศิลปวัฒนธรรม เที่ยวตลาดน้ำยามเย็นที่ “อัมพวา”

“ตลาดน้ำอัมพวา” เปิดรับนักท่องเที่ยว หนุมาน ทศกัณฐ์และนางเบญจากาย  พาเที่ยวตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา

จากการรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศก็ได้ฤกษ์เปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังประสบปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ระบาด จนทำให้นักท่องเที่ยวหายไปเป็นเวลาเกือบ 2 ปี

S 33906750

โดยวันนี้ชมรมศิลปวัฒนธรรมอัมพวา ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลอัมพวา จัดโปรโมทการเปิดตลาดน้ำอัมพวาครั้งนี้ด้วยการจัดให้มีการแสดงบนเวทีของเด็กนักเรียนและเยาวชนในพื้นที่ เช่นระบำศรีวิชัย ฉุยฉายทศกัณฐ์ หนุมานจับนางเบญจากาย และชุดโขนรามเกียรติ์ซึ่งเป็นศิลปะชั้นสูงของไทย เนื่องจากอัมพวาเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม จากนั้นหนุมาน ทศกัณฐ์ และนางเบญจากาย ยังได้ออกมาเดินตลาดน้ำอัมพวาซื้ออาหารการกิน เช่นโรตีโคโยตี้ กุ้งแม่น้ำย่าง หมึกย่าง ปลาทูนึ่ง ฯลฯ พร้อมทักทายพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวไปตลอดทาง

S 33906754

นอกจากนี้ยังลงเรือแจวล่องไปตามลำน้ำคลองอัมพวาให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพสวยๆ งามๆ  เป็นการบอกกล่าวและเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสตลาดน้ำอัมพวาซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการทุกวันศุกร์ เสาร์ วันอาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์และเทศกาลต่างๆ ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

S 33906755

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสงคราม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก