จากกรณีศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชได้รับการขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรมจาก น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋ อายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 399 หมู่ที่ 1 ซอยเทศบาล 11 ถนนพิปูน-จันดี ต.พิปูน อ.พิปูน จ. นครศรีธรรมราช ว่าได้นายเทพ (นามสมุติ) อายุ 36 ปี อดีตสามีมาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บต่อเนื่องกว่า 20 ครั้ง และได้รับบาดเจ็บสาหัวสาหัสเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม2564 ต้องเขารับการรักษาตัวที่ รพ.พิปูนหลายวัน ก่อนจะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (7 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายวานความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่าหลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าวได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพกวิจารณ์ออกเป็น 2 ฝ่ายทั้งที่เข้าข้างฝ่าย น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋ ผู้เสียหาย และมีความเหก็นขัดแย้งกับรายละเอียดที่ร้องเรียน โดยเฉพาะคนที่ระบุว่าเป็นลูกสาวของ น.ส. ณัฏฐณิชา ได้โพสต์ตำหนิสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวอย่างรุนแรง โดยอ้างว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช้เรื่องจริงทั้งหมด และห้ามไม่ให้แม่ทำไม่ดีในบางเรื่องแต่ยังจะทำ หนูเป็นลูกพ่อกับแม่คือผู้มีพระคุณสูงสุดหนูจึงไม่เข้าข้างใครแต่อยากเอาความจริงมาพูด
ทางด้าน พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้เดินทางไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจึงทราบว่า น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋ มาแจ้งความกับตำรวจ 2 เรื่อง ๆแรกคือการเลิกกีบสามีเขาต้องการค่าเลี้ยงดู และต่อมาวันที่ 13 ก.ค.2564 เขามาแจ้งว่าถูกสามีทำร้าย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้ดำเนินการตามขั้นตอนส่งตัวไปตรวจร่างกายและบาดแผลที่ถูกทำร้าย ต่อมาเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เสียหายมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมในคดีทำร้ายร่างกาย แต่ผู้เสียหายกลับยืนยันว่าไม่ติดใจเรื่องคดีทำร้ายร่างกาย แต่ขอให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการในเรื่องเรียกร้องค่าเลี้ยงดูกรณีเลิกรากับสามี ทาง พ.ต.ท.สุรินทร์ บัวคง รอง สว.สอบสวน) สภ.พิปูน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จึงทำหนังสือถึงศาลเยาวชนและครอบครัวนครศรีธรรมราช ที่ ตช.0023(นศ.)(24)..3/..1111 ลงวันที่ 29 ก.ย. 2564 แจ้งความประสงค์ของคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยนครอบครัว พร้อมแนบบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ในขณะนี้รอคำสั่งศาลอยู่
“ส่วนคดีทำร้ายร่างกายเมื่อก่อนทางพนักงานสอบสวนเห็นว่าเมื่อผู้เสียหายมีความประสงค์จะเรียกร้องเรื่องค่าทางผู้เสียหาย หากพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในชข้อหาทำร้ายร้างกายก็อาจจะซ้ำเติมทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งลุกลามรุนแรงได้ แต่ในเมื่อผู้เสียหายยืนยันว่าจะให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด ตนได้สั่งกำชับให้พนักวานสอบสวนเรียกผู้เสียหายมาพบเพื่อยืนยันอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรและจะรวบรวมสำนวนเสนออัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป” พล.ต.ต.สมชาย กล่าว
ในขณะที่น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋ ผู้เสียหายกล่าวยืนยันว่า ใครจะออกมาตอบโต้หรืออ้างอย่างไรก็ได้ แต่ตนยืนยันว่าขอให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทั้งสองเรื่องไปตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนและจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด โดยคดีทำร้ายร่างกายตนมีคลิปเป็นหลักฐานยืนยันและพร้อมจะเปิดเผยต่อไป.
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช