ม็อบสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ ร้องนายกฯ ช่วยถูกเลิกจ้าง

ม็อบสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ ร้องนายกฯ ช่วยถูกเลิกจ้าง

ทำเนียบฯ 19 ต.ค.- ม็อบสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ จี้ นายกฯ ช่วยพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง ขอจ่ายชดเชยตามกฎหมาย จี้ดำเนินคดีอาญาเจ้าของกิจการ

สหภาพแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทยกว่า 100 คน นำโดยนางจิตรณวัชรี พะนัด ประธานสหภาพแรงงานฯ รวมตัวชุมนุมใช้เครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่ ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้นายกฯ แก้ปัญหา ภายหลังจากที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ปล่อยให้เจ้าของบริษัทชาวฮ่องกงย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่น ทำให้เกิดการเลิกจ้างคนงาน 1,388 คน และไม่ได้รับเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงานจำนวนเงิน 242 ล้านบาท โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานไม่สามารถบังคับให้นายจ้างจ่ายเงินชดเชยรายได้

จึงขอให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการนำเงินจำนวนดังกล่าวมาจ่ายชดเชยค่าจ้าง ค่าชดเชยบอกกล่าวล่วงหน้าตามสิทธิประโยชน์ทางกฎหมายแรงงานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมให้ติดตามดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาอย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างให้นายจ้างรายอื่นทำเช่นนี้กับคนไทย วันนี้ขอให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการหามาตรการป้องกันไม่ให้นักลงทุนต่างชาติมาลงทุนแล้วปล่อยลูกจ้างลอยแพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก