จนท.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าระดมกำลังเคลื่อนย้ายช้างป่า​ (พลายงาเก)​แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านอำเภอเขาชะเมา (มีคลิป)

จนท.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าระดมกำลังเคลื่อนย้ายช้างป่า​ (พลายงาเก)​แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านอำเภอเขาชะเมา (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าระดมกำลังเคลื่อนย้ายช้างป่า​ (พลายงาเก)​แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านอำเภอเขาชะเมา​ จังหวัดระยอง​

เมื่อวันที่ 13 ตค​ 64​ ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่สำนักอนุรักษ์สัตว์โดยมีหมอล็อต นายภัทรพล มณีอ่อน นายสัตว์แพทย์ชำนาญการพิเศษ กรมอุทยานฯนายนิทัศน์ นุ่นสง หน.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา- เขาวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาเฝ้าระวังช้างป่า, เจ้าหน้าที่ กฟภ.อ.เขาชะเมาโดยมีการวางแผนระดมกำลังเคลื่อนย้ายช้างป่า​ (พลายงาเก)และสรุปผลการปฏิบัติการจับและเคลื่อนย้ายช้างป่าที่ออกหากินนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์บริเวณท้องที่​ จ.ระยอง​

 

256360

256352

 

สืบเนื่องจากการประชุมเมื่อวันที่​ 25 ​มิ.ย​.64​ เพื่อรับฟังการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านจากช้างป่าออกนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ โดยดำเนินการจับและเคลื่อนย้ายช้างป่า​ (พลายงาเก)​ซึ่งมีอายุประมาณ 40 ปี มักออกหาตัวเดียว อยู่บริเวณหย่อมป่าอ่างเก็บน้ำประแสร์​ ซึ่งออกหากินในพื้นที่ชุมชนบริเวณท้องที่ตำบลกระแสบน​ อำเภอแกลง​ ตำบลชุมแสง​ อำเภอวังจันทร์​ และตำบลเขาน้อย​ อำเภอเขาชะเมา​ จังหวัดระยอง​

 

256351

256354

256353

 

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดติดตามช้างป่าพร้อมทีมยิงยาสลบ 2 ชุด เข้าซุ่มยิงช้างป่าในเวลา 02.24 น. ยิงยาสลบช้างป่าพลายงาเกจากนั้นดำเนินการเจาะเลือดเพื่อส่งตรวจสุขภาพของช้างป่าทางห้องปฎิบัติการดำเนินการโดยผูกขาช้างป่า 4 ข้าง เพื่อดึงขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ เวลา 05.00 น. นำช้างป่าพลายงาเกขึ้นรถบรรทุกเรียบร้อย โดยได้จับเคลื่อนย้ายช้างป่าตัวดังกล่าว​ ไปไว้ในพื้นที่ป่าหลังที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน​ ตำบลคลองตะเกรา​ อำเภอท่าตะเกียบ​ จังหวัดฉะเชิงเทรา​ เพื่อลดปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ต่อไป​

 

256355

256358

 

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก