EU เสนอเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว

EU หวังเรียกนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเที่ยวอีกครั้งเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ซบเซาลงอย่างหนัก

ผู้บริหารของสหภาพยุโรปเสนอแนวทางให้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด 19 ในเดือนหน้า เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เข้ามาโดนหวังกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ซบเซาลงในช่วงฤดูร้อนนี้

ภายใต้ข้อกำหนดที่จำกัด ผู้คนจาก 7 ประเทศ ซึ่งรวมถึงออสเตรเลียและสิงคโปร์สามารถเข้ามายังประเทศในเครือสหภาพยุโรปได้ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็ตาม แต่ก็ต้องผ่านการคัดกรองและกักกันตัวตามที่กำหนด

สำหรับข้อเสนอใหม่นี้ จะต้องได้รับความเห็นชอบจากประเทศสมาชิกอีก 27 ประเทศที่จะรับรองให้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้วและต้องมาจากประเทศที่มีการควบคุมการระบาดได้เป็นอย่างดี โดยขณะนี้มีผู้คนจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นรัสเซีย อังกฤษและประเทศอื่นๆมีคุณสมบัติที่ผ่านเกณฑ์ที่ตั้งขึ้นมาใหม่โดยกรมควบคุมโรคติดต่อแล้ว เว้นแต่สหรัฐอเมริกาที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์นี้

ทั้งนี้ สมาชิกในกลุ่มสหภาพยุโรปจะร่วมหารือกันและหวังว่าจะได้ข้อสรุปที่ดีภายในเดือนนี้ เพราะมาตราการป้องกันโควิด 19 ครั้งนี้ ทำให้การท่องเที่ยวในกลุ่มสหภาพยุโรปเสียหายอย่างหนัก ซึ่งถ้าแนวทางการผ่อนคลายได้รับการเห็นด้วย ประเทศในสหภาพยุโรปจะต้องมีมาตรการใหม่แต่จะไม่ถึงขั้นเป็นการบังคับใช้ ปัจจุบัน กรีซได้ยินยอมให้นักท่องเที่ยวจากอิสราเอลที่ได้รับวัคซีนแล้วสามารถเข้าประเทศได้

นอกจากนี้กลุ่มสหภาพยุโรปจะสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวที่มีใบอนุญาตและได้รับวัคซีนรวมไปถึงผลการคัดกรองเป็นลบหรือมีภูมิคุ้มกันจากการรักษาตัวเรียบร้อยแล้วเข้าประเทศได้ ด้านคณะกรรมาธิการเสนอให้อนุญาตผู้ที่ได้รับวัคซีนที่ทางสหภาพยุโรปยอมรับ หรือกับวัคซีนอื่นๆที่ WHO อนุมัติก็ควรได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศได้เช่นกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก