น้ำทะเลหนุนสูง เอ่อท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน

น้ำทะเลหนุนสูง เอ่อท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน

น้ำทะเลหนุน รวมกับน้ำที่ชลประทานกำลังปล่อยมา เข้าท่วมพืชสวนของเกษตรกรริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน และกำลังยืนต้นตาย รวมถึงบ้านที่อยู่อาศัย หลายคนเดือดร้อนหนัก โดยเฉพาะเรื่องการขับถ่าย ห้องสุขาที่ไม่สามารถใช้งานได้

วันที่ 9 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ที่หมู่ 3 ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม น้ำท่วมสวนเกษตรกร ต้นบวบ ต้นมะระ กำลังยืนต้นตายเป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ติดแม่น้ำท่าจีน เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ ได้ทำคันกั้นน้ำ และติดเครื่องสูบน้ำออก แต่เมื่อคืนนี้ น้ำมาเร็วมาก คันกั้นน้ำสู้ไม่ไหว พังลงมาทั้งหมด น้ำเข้าท่วมเต็มพื้นที่ เผือก มะระ บวบ แช่น้ำทั้งหมด และกำลังจะยืนต้นตาย ปกติก็ท่วมทุกปี แต่ไม่มาก ปีนี้ น้ำมากจริงๆ ท่วมชั้นล่างทั้งหมด เพียงแต่ยังไม่ถึงปี 54 เวลาจะเข้า – ออก บ้าน ก็ต้องใช้เรือ

S 55443462

ส่วนที่หมู่ 1 ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี ตรงข้ามวัดบางพระ (หลวงพ่อเปิ่น) ซึงเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ติดแม่น้ำท่าจีน มีน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เดือดร้อนมาก โดยเฉพาะห้องสุขา เพราะที่มีอยู่ไม่สามารถใช่ได้เลย จึงได้ขอความช่วยเหลือไปที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม เมื่อวานนี้ สมาชิกสภาจังหวัด (สจ.) ได้นำห้องสุขาเคลื่อนที่มาให้กับคนในชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

S 55443467

นายบรรทูล สนน้อย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม ได้นำผักสด เนื้อหมู และ สุขาเคลื่อนที่ มามอบให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

S 55443468

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก