“ตราด” ฝนตกหนักหลายชั่วโมง น้ำแดงขุ่นไหลทะลักน้ำตกคลองแก้ว!

“ตราด” ฝนตกหนักหลายชั่วโมง น้ำแดงขุ่นไหลทะลักน้ำตกคลองแก้ว!

"ตราด" ฝนตกหนักหลายชั่วโมง น้ำแดงขุ่นไหลทะลักน้ำตกคลองแก้ว!

วันนี้ (9 ตุลาคม 2564) เวลา 10.00 น. เกิดฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้า นานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงจากเทือกเขาบรรทัด ผ่านทางน้ำตกคลองแก้ว ในอุทยานน้ำตกคลองแก้ว ต.บ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จ.ตราด ระดับน้ำในน้ำตกคลองแก้ว กลายเป็นสีขุ่นและมีโคลนติดลงมาจำนวนมาก ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว จึงแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ล่างในบ้านหมื่นด่าน ต.บ่อพลอย และพื้นที่เทศบาลตำบลบ่อพลอยได้ระวังเกิดน้ำหลาก

จากเหตุดังกล่าวทำให้ระดับน้ำในพื้นที่คลองยอ ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ่อพลอย มีระดับน้ำสูงขึ้นเกือบถึงพื้นสะพาน โดยเหลืออยู่ประมาณ 30-50 ซม. เท่านั้น ซึ่งในพื้นที่อำเภอบ่อไร่ยังมีฝนตกอยู่ต่อเนื่องถึงเวลา 12.30 น.

ขณะที่ระดับน้ำที่สะพานคลองแล ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ น้ำป่าจากเขาปีกกาไหลลงมายังคลองหนองบอน ทำให้ระดับน้ำที่สะพานคอแลสูงกว่า 8 เมตร ซึ่งเกือบจะมีระดับถึงสะพานแล้ว ซึ่งหากท่วมสะพานอาจจะส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนที่อยู่ในต.ช้างทูน และพื้นทีทการเกษตรด้านล่างได้

IMG 7244

IMG 7247 1

นางสาววรรณธิภา จันทร์กลม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว เปิดเผยว่า ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 1 – 2 วันที่ผ่านมามและช่วงเช้ามีฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงมาจากเขาบรรทัด ทำให้ปริมาณน้ำในน้ำตกคลองแก้วมีปริมาณสูงขึ้น และมีความแรงจึงแจ้งเตือนประชาชนห้ามเข้ามาเล่นน้ำตกในระยะนี้ และแจ้งเตือนประชาชนด้านล่างให้ระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำกลับมาสู่ภาวะปกติหลังฝนได้หยุดตกไป

IMG 7249

IMG 7251

ด้านนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าน้ำจะไม่ท่วมพื้นที่อำเภอบ่อไร่ เพียงแต่ขณะนี้มีปริมาณน้ำในคลองบ่อไร่มีความสูงมากขึ้นเท่านั้น เมื่อฝนไม่ตกระดับน้ำจะลดลงเน้่องจากทางอำเภอบ่อไร่เปิดระบายน้ำจากประตูน้ำบ่อไร่เต็มที ส่วนปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองโสนเต็มความจุแล้วและอาจจะล้นสปรินเวย์และไหลลงมาเนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอีกในระยะนี้ ซึ่งหากล้นมามากอาจจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ได้ อย่างไรก็ตาม ทางอำเภอบ่อไร่ได้เตรียมความพร้อมตลอด 24 ชม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก