ระเบิดอารมณ์ที่นี่! “เนท” ควงแม่ ตอบปม เป็น 3 นิ้ว หรือไม่ ทำไมโพสต์ข้อความ No King ?

ระเบิดอารมณ์ที่นี่! “เนท” ควงแม่ ตอบปม เป็น 3 นิ้ว หรือไม่ ทำไมโพสต์ข้อความ No King ?

เป็นผู้เข้าร่วมประกวดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่ไม่ได้ไปต่อ แต่ถูกดึงเข้ามาสู่ประเด็นการเมือง จนทำเอาดราม่าด่ากันเต็มหน้าฟีด สำหรับ “เนท ศิตานันท์ อัศวกิตติกร” ลูกสาวของ “แน่งน้อย อัศวกิตติกร” ประธานกลุ่ม ศชอ. (ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.) ผู้ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการแจ้งความหลานของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในข้อหา ม.112 รวมไปถึง กลุ่มวัยรุ่น 3 กีบ ที่โพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง จาบจ้างสถาบัน

ทว่าปมประเด็นสำคัญ อยู่ที่ “เนท ศิตานันท์ อัศวกิตติกร” ที่มีแนวคิดทางการเมืองแตกต่างจากผู้เป็นแม่ และมักจะโพสต์ข้อความสนับสนุนการเคลื่อนไหวของม็อบ 3 กีบ แต่สำประเด็นที่เป็นปัญหามากที่สุดในขณะนี้ นั้นก็คือข้อความที่ระบุว่า No God, No King, Only Human (with spiritualism Expecto! Patronum! ส่งผลให้เธอถูกโจมตีจากฝั่งคนรักสถาบันอย่างหนัก โดยเฉพาะ คำว่า “No King” ซึ่งตีความหมายเป็นไทยว่า “ไม่เอาพระราชา”

HIzsnFs3 275458

 

มากไปกว่านั้น “แน่งน้อย อัศวกิตติกร” แม่ของ “เนท” ศิตานันท์ ยังถูกโจมตีจากคนทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนรักสถาบัน หรือกลุ่ม 3 กีบ ซึ่งกลุ่มคนรักสถาบันมองว่า พฤติกรรมของลูกสาวที่แสดงออกทางการเมืองในโลกโซเชียล ซึ่งแตกต่างจากผู้เป็นแม่โดยสิ้นเชิง ทำให้ “แน่งน้อย อัศวกิตติกร” หมดความชอบธรรมที่จะปฏิบัติภารกิจในนาม ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.) ที่เคลื่อนไหวขับเคลื่อนสถาบัน ในขณะที่กลุ่ม 3 กีบ ต่างพากันประณาม “แน่งน้อย อัศวกิตติกร” ว่า… มัวแต่กวาดล้างดำเนินคดีกับลูกชาวบ้านโดยใช้มาตรา 112 ทั้งๆที่ลูกตัวเองก็มีพฤติกรรมไม่ต่างจากกลุ่ม 3กีบ

 

275487

 

คืนนี้เวลา 22.20 น. (5 ตุลาคม 64 ) รายการ Top News Talk ได้เชิญ แน่งน้อย อัศวกิตติกร และ เนท ศิตานันท์ อัศวกิตติกร ร่วมพูดคุยในรายการ ซึ่งทาง 2 แม่ลูกพร้อมตอบทุกคำถาม เกี่ยวกับความสำคัญในครอบครัวขณะนี้ หมายรวมปถึงอุดมกาณ์ ทางการเมืองที่ต่างกันออกไป … โดยที่ตัว “เนท” เอง ได้เฉลยในรายการ วันนี้เธอเลือกที่จะเดินในแนวทางการเมืองฝั่งไหน? พร้อมแขกรับเชิญปริศนาที่จะต่อสายเข้ามาคุยกับแนทตัวต่อตัว !

 

9bKBA8Rp 275484

 

4OHxG07q 275485

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก