“ตร.-ฝ่ายปกครอง” บุกจับบ่อนพนันเมียนมา กลางเกาะพงัน หลังเปิดเย้ยเจ้าหน้าที่ ได้ของกลางเพียบ

"ตร.-ฝ่ายปกครอง" บุกจับบ่อนพนันเมียนมา กลางเกาะพงัน หลังเปิดเย้ยเจ้าหน้าที่ ได้ของกลางเพียบ

วันที่ 27 ก.พ.68 ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน เข้าบุกจับ ชาวเมียนมา 4 คน ประกอบด้วยนางนิว เพียง เอ (Mrs.Nyo Pyar Aye) อายุ 38 ปี / นายวาย ยาน โซ (Mr.Mg Wai Yan Soe) อายุ 28 ปี / นางจอ ข่าย (Mrs.Kyawt Khaing) อายุ 43 ปี / นางเอ เตน (Mrs.Aye Thein) อายุ 38 ปี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมของกลาง 1 ไพ่ป๊อกแปด-เก้า ในบรรจุภัณฑ์ 3 สำรับ 2 ไพ่ป๊อกแปด-เก้า เปิดใช้งานแล้ 2 สำรับ 3 ธนบัตร ฉบับละ 500 บาท ใบ 4 ธนบัตรฉบับละ 100 บาท 23 ใบ 5 ธนบัตรฉบับละ 20 บาท 3 ใบ 6 ผ้าขนหนูลายสีขาวสลับฟ้า ใช้สำหรับปูรองเล่นการพนัน จำนวน 1 ผืน แจ้งข้อหา ผู้ถูกจับที่ 1 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นเจ้าบ้านผู้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกแปด-เก้า) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีกลุ่มชาวต่างด้าวแอบลักลอบเล่นการพนัน ที่บริเวณบ้านพักไม่มีบ้านเลขที่ ซอยข้างร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หมู่ 1 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และส่งเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านพักหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ยินเสียงโห่ร้องหลากหลายเสียงออกมาจากภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้มองผ่านช่องตรงประตู พบว่ามีการเล่นการพนัน (ไพ่ป็อกแปด-เก้า) จริง จึงได้เข้าตรวจสอบและเข้าจับกุม ตรวจยึดเงินสดและอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นของกลาง

สอบถามทราบว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รวมกลุ่มกันเล่นการพนัน โดยมีการพนันกันเป็นเงินสดจริง เปิดเล่นการพนันเฉพาะนักพนันชาวเมียนมาด้วยกันเท่านั้น โดยจะทำการนัดแนะ เปลี่ยนสถานที่เล่นไปเรื่อยๆ เพื่อหลบหลีกเจ้าหน้าที่ โดยจะเลือกเป็นสถานที่ปิดและเน้นพื้นที่ที่มีชาวเมียมาพักอาศัย โดยเพื่อนๆ จะได้เป็นหูเป็นตา คอยสอดส่องเวลาที่มีตำรวจมาตรวจ ทำให้รอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้หลายครั้ง ส่วนในครั้งนี้คิดว่า ฝนตกหนักเจ้าหน้าที่ตำรวจคงนอน จนถูกจับกุมดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น