“วิโรจน์” ลั่นใหญ่ พร้อมไปคนแรก รับทราบข้อหา ผิดจริยธรรม รื้อแก้ ม. 112

“วิโรจน์” แจง 21 ก.พ.นี้ จะไปรับทราบข้อกล่าวที่ ป.ป.ช. นัดหมายเป็นคนแรก โวไม่เห็นมีอะไรต้องกังวล ด้าน “เท่าพิภพ” ไล่ป.ป.ช.ตรวจสอบตัวเองก่อน

“วิโรจน์” ลั่นใหญ่ พร้อมไปคนแรก รับทราบข้อหา ผิดจริยธรรม รื้อแก้ ม. 112 – Top News รายงาน

 

จากกรณีวันที่ 15 ก.พ.2568 คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ส่งหนังสือถึง สส.อดีตพรรคก้าวไกล 44 คน ที่เคยลงชื่อเสนอแก้ไข มาตรา 112 ในคดีฝ่าฝืนจริยธรรม ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หลังได้รับหนังสือแจ้งรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ล่าสุด วันนี้ (18 ก.พ. 2568)  นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “ศุกร์ที่ 21 ก.พ. นี้ ผมจะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ ป.ป.ช. เป็นคนแรก ตามที่ ป.ป.ช. นัดมา โดยไม่ขอเลื่อน”

 

วิโรจน์

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมระบุเพิ่มเติมอีกว่า ผมเคลียร์คิวงานทุกคิว เพื่อที่จะได้ไปพบกับ ป.ป.ช. ให้ได้ตามนัดหมาย ไม่อยากจะเลื่อนให้คิวงานพันกันไปกันมา เพื่อให้งานของผม และการทำหน้าที่ของ ป.ป.ช. ต่างฝ่ายต่างเดินงานไปได้อย่างราบรื่น เดี๋ยวพอรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จ ผมก็จะได้กลับมาทำงานต่อ แล้วค่อยจัดสรรเวลาจัดแจงเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ได้ตระเตรียมไว้บ้างแล้ว ส่งชี้แจงให้กับ ป.ป.ช. ต่อไป ที่ผ่านมา ผมทำทุกอย่างสุจริตตรงไปตรงมาอยู่แล้ว ทำอย่างไร ก็ชี้แจงไปอย่างนั้น เอกสารหลักฐานก็หยิบจับเอาจากหน้างาน แล้วก็อธิบายไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ไม่มีอะไรซับซ้อน ถ้าไม่คิดว่าเสียเวลางาน ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยครับ

 

ด้าน นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร สส.พรรคประชาชน โพสต์ภาพ 44 สส.อดีตพรรคก้าวไกล ร่วมลงชื่อเสนอแก้ ม.112 พร้อมระบุข้อความว่า นักการเมืองทุกคนถูกตรวจสอบ และมีความรับผิดชอบทางการเมืองกับประชาชนอยู่แล้ว ผ่านกลไกเลือกตั้ง ผมมั่นใจในการถูกต้องในการกระทำ ทางการเมืองของผมเสมอ พร้อมให้ประชาชนถกถาม และตัดสิน แต่องค์กรอิสระในประเทศไทยนี้ ยึดโยงกับประชาชนยังไงครับ มีเรื่องฉาวเเล้วตรวจสอบกันยังครับ  ผมยืนยันว่าการเสนอกฎหมายทำไปโดยสุจริต ถ้าการเสนอกฎหมายนี้มันผิด ก็คงไม่มีใครเเก้กฎหมายอะไรได้เลยเเล้วหละ

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก เพลิงไหม้รถกระบะเก็บของเก่าวอด คนขับวิ่งหนีตายลงจากรถ โชคดีไร้คนเจ็บ
วังน้ำเขียวพร้อมจัด “เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 24” แปลงปลูกรูปหัวใจ แทนรักและอาลัยแด่พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
โฆษกรัฐบาลแจง "นายกฯ อนุทิน" ปลื้มกระแส "คนละครึ่ง พลัส" คึกคัก วันแรกสร้างยอดใช้จ่ายรวมกว่า 752.25 ล้านบาท
ร.ฟ.ท.ยื่นฟ้องเพิกถอนโฉนด รุกล้ำ "ที่ดินเขากระโดง" เพิ่มอีก 90 แปลง
มทบ.32 เติมพลังความรู้ ยกระดับทีมประชาสัมพันธ์สู่ยุคใหม่ อบรม “เทคนิคการถ่ายภาพ และการเขียนข่าวเพื่อการประชาสัมพันธ์”
นนทบุรี ปลัดจังหวัดนนท์นำทีมบุก! จับต่างด้าวเวียดนาม–ลาว กว่า 75 ราย เข้าเมืองผิดกฎหมายกลางบางใหญ่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​