ถ้าไม่ได้ทำผิด อย่ากลัวการตรวจสอบ ‘เอนก’ ยัน สอบจรรยาบรรณ 8 อาจารย์ตามขั้นตอน

‘เอนก’ ยัน หนังสือสอบจรรยาบรรณ 8 อาจารย์แค่ให้มหาวิทยาลัยชี้แจงตามขั้นตอน หากไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่ต้องกลัว

 

วันที่ 1 พ.ค.64 ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวกรณีที่นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการ อว. ได้ส่งหนังสือถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้ชี้แจงและสอบจรรยาบรรณคณาจารย์ 8 คนที่ไปยื่นประกันลูกศิษย์ในคดี ม.112 ตามที่ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ยื่นร้องเรียน ว่า ถือเป็นขั้นตอนปกติ เมื่อมีคนร้องเข้ามา ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการอว. ก็ทำหนังสือสอบถามไปทางมหาวิทยาลัย เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูล ไม่ได้สั่งให้สอบวินัย หรือแทรกแซงอาจารย์ในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น โดยขณะนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ยังไม่ได้มีหนังสืออะไรตอบกลับมา ซึ่งทางอว.เองก็ไม่ได้มีกรอบเวลาใดๆทั้งสิ้น เข้าใจว่าเรื่องนี้ต้องใช้เวลา

w644

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นการแทรกแซงและเป็นเครื่องมือรัฐบาลในการดำเนินการกับผู้ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมนั้น ดร.เอนก กล่าวว่า ตนไม่คิดเช่นนั้น กรณีนี้เป็นการตรวจสอบตามขั้นตอนปกติ ซึ่งหากใครไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ก็ไม่ต้องไปกลัว ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เมื่อมีคนร้องเข้ามาตนก็ต้องสอบถามไปยังมหาวิทยาลัยตามขั้นตอนเท่านั้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก