ปูตินคุยขีปนาวุธชาติตต.เทียบของรัสเซียไม่ติด

คนละชั้น! ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินคุยขีปนาวุธของชาติตะวันตกเทียบขีปนาวุธของรัสเซียไม่ติด และว่าสรรพอาวุธต่างๆที่ชาติตะวันตกส่งให้ยูเครนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในสนามรบได้

RT และเว็ปไซต์อิหร่าน ฟร้อนต์ เพจรายงานว่าปูตินได้กล่าวระหว่างร่วมงานประชุมสุดยอดองค์กรสนธิสัญญาความมั่นคงร่วมกัน หรือ CSTO ที่กรุงอัสตาน่า ประเทศคาซักสถานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ( 28 พย.) กองทัพรัสเซียมีขีปนาวุธที่ยิงได้ในระยะที่ไกลกว่าและมีอานุภาพมากกว่าขีปนาวุธที่ชาติตะวันตกส่งไปช่วยยูเครน และว่าขนาดขีปนาวุธพิสัยไกล ATACMS (อะ-แท็ก-คึ่มส์) ของสหรัฐก็ยังเทียบเท่าขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้อิสกานเดอร์ของรัสเซียในเรื่องน้ำหนักการบรรทุกเท่านั้น แต่อิสกานเดอร์ยังมีระยะการยิงได้ไกลกว่าอีก

ปูตินยังคุยข่มว่าแม้แต่ขีปนาวุธรุ่นใหม่ ***PrSM ของสหรัฐก็ไม่ได้เหนือไปกว่าขีปนาวุธรุ่นเทียบเท่าของรัสเซีย

ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สหรัฐ, อังกฤษและฝรั่งเศสได้เปิดไฟเขียวให้ยูเครนใช้ขีปาวุธพิสัยไกลที่ทั้ง 3 ประเทศพันธมิตรจัดหาให้ยิงลึกเข้าไปในดินแดนของรัสเซีย ทำให้ปูตินประกาศจะตอบโต้ทั้งยูเครนและชาติพันธมิตรที่จัดหาขีปนาวุธให้ยูเครน

ปูตินยังพูดด้วยว่ารัสเซียรู้หมดว่าศัตรูมีอาวุธจำนวนเท่าไหร่, เก็บไว้ที่ไหนบ้าง, จัดส่งให้ยูเครนไปแล้วกี่ลูกและกำลังจะส่งอีกเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามอาวุธเหล่านี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในสนามรบได้ แม้แต่อาวุธที่ล้ำสมัยที่สุดก็ช่วยยูเครนไม่ได้

ผู้นำรัสเซียยังบอกอีกว่าตอนนี้รัสเซียผลิตขีปนาวุธได้มากกว่าชาติตะวันตกที่สนับสนุนยูเครนแล้ว ที่สำคัญสามารถผลิตได้มากกว่าที่สมาชิกชาตินาโตทั้งหมดผลิตรวมกันถึง 10 เท่า และปีหน้าก็จะผลิตเพิ่มอีก 25-30% โดยเฉพาะอย่างยิ่งขีปนาวุธนำวิถีคาลิเบอร์, ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกคินซาลและเซอร์คอน ซึ่งไม่มีขีปนาวุธของชาติใดเทียบเท่าได้ในขณะนี้นั้น รัสเซียกำลังเร่งผลิตอย่างเต็มที่และจะเพิ่มกำลังผลิตขึ้นอีก

ปูตินยังประกาศทิ้งท้ายว่าภายในปีสองปี รัสเซียก็จะมีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกรุ่นใหม่ที่มีความล้ำสมัยที่สุดมาช่วยเสริมกองทัพอีก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน ฝนตกหนัก เช็ก 39 จว.อ่วม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.ก็โดนด้วย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “นาจา 2” สร้างสถิติหนังจีนทำรายได้ในต่างประเทศสูงสุดรอบ 20 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชมปรากฏการณ์ 'แม่น้ำสองสี' หลังฝนตกหนักในฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น