“ราเมศ” ย้ำ ปชป.เดินหน้าช่วยปชช.ผ่านพ้นโควิด

ศูนย์บริการกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ มีประชาชนให้ช่วยถูกเลิกจ้างและถูกฟ้องคดีแล้วกว่า1,000 ราย ขณะที่ศูนย์ประสานช่วยผู้ป่วยโควิดตกค้างให้เข้ารักษายังเปิดช่วยเหลือทุกวัน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนในส่วนของพรรคในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ขณะนี้บุคลากรของพรรค ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี ส.ส. อดีต ส.ส. สาขาและตัวแทนพรรค ได้ทำงานประสานร่วมกันอย่างเต็มที่ ทุกพื้นที่ 350 เขต ทั่วประเทศ ประชาชนสามารถประสานเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทุกเวลา และในหลายพื้นที่ได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ไปมอบให้เพื่อป้องกันตนเองซึ่งเป็นช่องทางที่ดีที่สุด และให้กำลังใจ ช่วยเหลือบุคลากรทางแพทย์อย่างเต็มที่ เพราะถือว่าเป็นด่านหน้าที่ทำงานอย่างหนัก ส่วนที่สำนักงานใหญ่ของพรรคก็จะทำหน้าที่หลักในการรับเรื่องราวและอำนวยการในทุกเรื่อง เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสำเร็จผล

 

นายราเมศกล่าวอีกว่า สำหรับศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.ปชป.) เพื่อช่วยประสานผู้ป่วยติดเชื้อตกค้างได้ให้เข้ารับการรักษาเปิดทำการช่วยเหลือทุกวัน ส่วนการให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายของพรรคที่ได้เปิดศูนย์บริการกฎหมายสู้ภัยโควิด 19 ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 ขณะนี้มีผู้ใช้บริการแล้วกว่า 1,000 ราย ทั้งที่โทรศัพท์สายตรงกับนักกฎหมายของพรรค และติดต่อผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งหลายคนต้องถูกเลิกจ้าง ถูกพักงาน เนื่องจากกิจการได้ปิดลงชั่วคราว และหลายรายมีหนี้สินถึงขั้นไม่ได้ผ่อนจ่ายในภาระต่างๆ จนถูกฟ้องคดี ปัญหาในการเข้าถึงสิทธิต่างๆ ของรัฐการประนอมหนี้หรือชะลอคดีไว้ก่อน และการช่วยร่างสัญญาต่างๆ ที่เร่งด่วน รวมถึงการสอบถามข้อปฏิบัติตนในพื้นที่ต่างๆ

 

นายราเมศ กล่าวต่อว่า นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์  ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ได้จัดซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้น เพื่อได้นำไปแจกจ่าย เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนบางส่วนให้กับประชาชน สถานการณ์ขณะนี้ทุกคนต้องสามัคคี มีวินัย การป้องกันตนตามขั้นตอนแนะนำของบุคลากรทางการแพทย์จะเป็นส่วนสำคัญ และขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทุกคนโดยเฉพาะผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 ขอให้ทุกคนปลอดภัย และขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต เราจะต้องผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก