“ภูมิธรรม” บอกไม่มีปัญหา “ทักษิณ” ช่วยหาเสียงนายกอบจ. เหน็บพรรคปชน.ยังทำได้

“ภูมิธรรม” บอกไม่มีปัญหา “ทักษิณ” ช่วยหาเสียงนายกอบจ. เหน็บพรรคปชน.ยังทำได้

“ภูมิธรรม” บอกไม่มีปัญหา “ทักษิณ” ช่วยหาเสียงนายกอบจ. เหน็บพรรคปชน.ยังทำได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.สุรินทร์ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนายทักษิณ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้ไปนายทักษิณจะไปช่วยหาเสียงให้กับการเลือกตั้งนายก อบจ.ในหลายพื้นที่ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ต้องไปถามนายทักษิณ แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกฝ่ายและทุกพรรคการเมือง ปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่อนุญาตให้ทำได้ เพราะฉะนั้น กฎหมายอนุญาตอะไร ส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง หรือคนที่มีบทบาท ก็สามารถไปได้

เมื่อถามว่า การที่นายทักษิณไปช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครพรรค พท. เป็นการหยั่งกระแสใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เขาก็เป็นแค่ผู้ช่วยหาเสียง ไม่ต้องไปคิดเรื่องยาก ไม่เกี่ยวกับการไปโหนหรือปั่นกระแสอะไร ก็ว่ากันไปตามสภาพ มีการหาเสียงเลือกตั้ง คนที่เป็นสมาชิกหรือผู้ช่วยหาเสียง ก็สามารถทำได้ ทุกพรรคทำได้เหมือนกัน แม้แต่พรรคประชาชน (ปชน.) ก็สามารถทำได้ ตราบใดที่กฎหมายอนุญาตให้ทำ เราก็ทำตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า ในฐานะแกนนำพรรค พท. ได้ประเมินหรือไม่ว่าการเลือกตั้งนายก อบจ.ครั้งนี้ดุเดือดมากขึ้น เพราะพรรค ปชน.ส่งแกนนำคนสำคัญลงพื้นที่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ประเมิน เพราะคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เป็นกระบวนการเลือกตั้งตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น