“ลิณธิภรณ์” สวนกองเชียร์พรรคส้ม ปิดตาข้างเดียว ติง “ทักษิณ” ช่วยหาเสียง สงสัย “ธนาธร-พิธา” ทำได้อยู่ฝ่ายเดียว

“ลิณธิภรณ์” สงสัย “ธนาธร-พิธา” ช่วยหาเสียงไม่ว่าปิดตาข้างเดียวติงแต่ “ทักษิณ” ย้ำเป็นสิทธิทางการเมือง ถามนักปั่น MOU44-ครอบงำเพื่อไทย ประชาชนได้ประโยชน์อะไร

“ลิณธิภรณ์” สวนกองเชียร์พรรคส้ม ปิดตาข้างเดียว ติง “ทักษิณ” ช่วยหาเสียง สงสัย “ธนาธร-พิธา” ทำได้อยู่ฝ่ายเดียว – Top News รายงาน

ลิณธิภรณ์

 

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2567 น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สส. แบบบัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวตอบโต้กระแสการมุ่งโจมตี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง นายศราวุธ เพชรพนมพร เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุดรธานี ว่า สถานะของ นายทักษิณ คือผู้ช่วยหาเสียงที่ถูกต้องตามกฎหมาย ประกอบกับปัจจุบันไม่ได้รับโทษใด ๆ ตามกระบวนการยุติธรรม จึงย่อมมีสิทธิพลเมืองขั้นพื้นฐาน อย่างสิทธิทางการเมืองในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง ที่จะรณรงค์หาเสียงให้ นายศราวุธ เป็นบุคคลที่สมควรได้รับการเลือกตั้งเพื่อชาวอุดรธานีได้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ลิณธิภรณ์ กล่าวต่อว่า สถานะการเป็นผู้ช่วยหาเสียง ยังปรากฏทั้งทางนิตินัยและพฤตินัยว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งล้วนถูกตัดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง กลับยังเคลื่อนไหวสนับสนุนกลุ่มการเมืองของตนเองอยู่ทั้งสิ้น แต่ปรากฏว่ากลับมีกระแสจากบางฝ่ายมุ่งอคติปิดตาข้างเดียว เลือกข้างโจมตี โดยไม่ตั้งคำถามถึงการครอบงำของอดีตผู้นำพรรคทั้ง 2 คนต่อพรรคการเมืองในปัจจุบัน จึงไม่อาจมองข้ามไปได้ว่า ขบวนการส่งต่อข้อมูลข่าวสารเช่นนี้ ยิ่งทำให้สังคมแตกแยกและเข้าใจผิดในวงกว้าง

 

“เลิกสร้างมาตรฐานผลักไสอดีตนายกฯ ทักษิณ อยู่เหนือกฎหมาย การเป็นผู้ช่วยหาเสียงก็ไม่ต่างจากอดีตหัวหน้าอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกล จึงฝากถึงพวกนักปั่นที่ชอบบิดเบือนข่าวสาร มุ่งหวังแต่ผลทางการเมืองทั้งหลาย ยุยงคนในชาติแตกแยก ทั้งกรณีพื้นที่ทับซ้อน MoU 44 ไทย-กัมพูชา หรือเชื่อมโยงอดีตนายกฯ ทักษิณ ครอบงำพรรคเพื่อไทย ถามว่าประชาชนได้ประโยชน์อะไรกับเรื่องเหล่านี้ ” น.ส.ลิณธิภรณ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน!! ครม.อนุมัติ "ทอ." จัดซื้อเครื่องบินรบ "กริพเพน" Saab JAS 39 Gripen E/F แล้ว
ฮ่องกงเตือนภัยอากาศรุนแรงระดับสูงสุด
ม.วลัยลักษณ์-พาณิชย์เมืองคอน จัดอบรม “Grow Your Business” อัปสกิลผู้ประกอบการสู่สากล
"เพจดัง" เปิดประวัติ "มาลี โสเจียตา" ย้อนเส้นทางราชการ สู่ตำแหน่งโฆษกหญิงกห.กัมพูชา โซเชียลตั้งฉายา "โฆษกเฟกนิวส์"
จันทบุรี  แรงงานกัมพูชาแห่กลับแน่นด่าน 90% วิตกกังวล กระแสฮุนเซนตัดออกประเทศยึดบ้านที่ดิน
3 ประธานเครือซีพี” มอบทุนการศึกษาแก่บุตรทหารกล้าผู้เสียชีวิตจากเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา สนับสนุนจนจบปริญญาตรี พร้อมเปิดโอกาสเข้าทำงานในเครือฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​