“ทนายรณณรงค์” ยันทีมทนายอเวนเจอร์ ไม่มีใครรู้ว่า “ทนายตั้ม” พูดคุยกับบอสพอล พร้อมปฏิเสธข่าวลือรับเงิน 2 ทาง

"ทนายรณณรงค์" ยันทีมทนายอเวนเจอร์ ไม่มีใครรู้ว่า “ทนายตั้ม” พูดคุยกับ บอสพอล พร้อมปฏิเสธข่าวลือรับเงิน 2 ทาง

Top news รายงาน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยถึงกรณี นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความของ นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล จะมีการยื่นหนังสือถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อเปลี่ยนสถานะแม่ข่าย The icon ที่เป็นผู้เสียหาย ให้เป็นผู้ต้องหานั้น ส่วนตัวมองว่า เป็นการทำเพื่อสู้คดีให้กับลูกความ สามารถทำได้ และไม่ได้แปลก ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการต่อสู้อย่างหนึ่ง และเป็นแนวทางในการสู้คดีเพื่อจะสร้างความปั่นป่วน ของเจ้าหน้าที่ แต่ก็ถือว่าเป็นการใช้สิทธิ์ตามกระบวนการ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตั้งแต่ทนายความของ บอสพอล แจ้งว่าจะมีการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย ก็มีผู้เสียหายทักไลน์มาหาตนเอง ว่ามีข้อความส่งไปในกลุ่มผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ว่าไม่ให้ไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งข้อความเหล่านี้มีมาตลอดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนมองว่า หากผู้เสียหายท่านใดที่รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ควรจะเข้าสู่กระบวนการทั้งหมด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะมีการดำเนินการคัดแยกเอง ว่าใครคือผู้เสียหายหรือใครคือผู้ต้องหา ซึ่งศาลจะพิจารณาเรื่องระยะเวลาในการแจ้งความด้วย ว่ามีการแจ้งความ ก่อนที่จะเกิดเรื่อง หรือแจ้งความหลังจากเกิดเรื่องไปแล้ว หากมาแจ้งความ เพื่อแก้เกลี้ยว ช่วงที่เกิดเรื่องแล้ว แนวทางคำตัดสินของศาลก็จะไม่ค่อยเชื่อ ณ จุดนี้ ส่วนใครที่มาแจ้งความก่อนที่จะเกิดเรื่อง ศาลก็จะพิจารณาและน่าเชื่อได้ว่า สุจริต

 

 

 

ส่วนกรณีที่มีการฟอร์มทีมทนายอเวนเจอร์ นั้น ยืนยันว่า ไม่มีใครทราบ ว่า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้มีการพูดคุยกับ บอสพอล มาก่อนหน้านี้ และเพิ่งมาทราบพร้อมกับทุกคน และวัตถุประสงค์ของการฟอร์มทีมทนายอเวนเจอร์ นั้น เพื่อจะช่วยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเท่านั้น ไม่เคยรับเงิน 2 ทาง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาวิกฯไทยของจริง "ผบ.ฉก.นย.ตราด" ลั่นปราบปรปักษ์ "เขมร" จนสิ้นสภาพ บังคับวิถีรบในพื้นที่ได้เบ็ดเสร็จแล้ว
ภ.จว.กาญจนบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับคริสต์มาส–ปีใหม่ 2569 วางมาตรการเข้ม 3 ระยะ ลดอุบัติเหตุ-คุมอาชญากรรม
ประจวบฯ บูรณาการหลายหน่วยงาน พัฒนาระบบรถนักเรียนปลอดภัย
"นายกฯอนุทิน" ลั่นทำเต็มที่นำร่าง 2 ทหารพลีชีพ กลับจากสมรภูมิรบให้ได้ ฝากเจ็บถ้ากัมพูชามีสติ ควรยอมเจรจากับไทย
รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ มอบถุงยังชีพ 3 ครอบครัว กลุ่มเปราะบาง
"ปราชญ์ สามสี" ฟาด "จิรัฏฐ์" กำลังโกหกประเทศไทย ยกคำพิพากษาชี้ชัดจำเลยไม่มีหลักฐานแสดงหักล้าง ใบสด.43ปลอม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​