“สอบสวนกลาง” สร้างประวัติศาสตร์ รวบรวมโปสการ์ดกว่า 720,000 ใบ จากใจประชาชนทั่วประเทศ

"สอบสวนกลาง" สร้างประวัติศาสตร์ รวบรวมโปสการ์ดกว่า 720,000 ใบ จากใจประชาชนทั่วประเทศ

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) สร้างประวัติศาสตร์ รวบรวมโปสการ์ดกว่า 720,000 ใบ จากใจประชาชนทั่วประเทศ ในกิจกรรม “CIB LOVE รวมใจบอกรักในหลวง” ถวายผู้แทนพระองค์ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษา

วันที่ 28 ก.ค.67 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จัดกิจกรรม “CIB LOVE รวมใจบอกรักในหลวง” เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษาในปีนี้  เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ผ่านโปสการ์ดพระราชกรณียกิจของพระองค์

 

สอบสวนกลาง

โดยตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมแสดงความจงรักภักดีผ่านการ์ดอวยพรที่เขียนด้วยลายมือ ส่งความรักถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่าน กิจกรรม “CIB LOVE รวมใจบอกรักในหลวง”  ก่อนนำมารวบรวมใส่ไว้ในกล่องที่เต็มไปด้วยความรัก ความเคารพ และคำอวยพรจากประชาชนทั้งประเทศ ก่อนถวายถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทย ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือผู้บัญชาการก้อง กล่าวว่า “ ในวันนี้ ผมและพวกเรา ตำรวจสอบสวนกลาง ( CIB) จะขอทำหน้าที่เป็นบุรุษไปรษณีย์ ในการนำส่งต่อโปสการ์ดที่แสดงความรักความเทิดทูนที่ทุกคนถ่ายทอด เขียนถึงพระองค์ท่าน ถวายแด่ในหลวง  โดยกิจกรรมนี้เป็นการแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อปวงชนชาวไทย และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจกับประชาชนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น พร้อมแสดงออกถึงความจงรักภักดี ความรักต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และชื่นใจที่มีประชาชนต่างเข้าร่วมกิจกรรม และร่วมบอกรักท่านมากมายขนาดนี้”

 

 

 

 

โดยกิจกรรมหลักในโครงการ CIB LOVE ที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รวบรวมและส่งต่อกล่องดังกล่าวแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ  CIB LOVE Postcard: ที่มีการนำเสนอพระราชกรณียกิจต่างๆของในหลวง , คลิปวิดีโอ “CIB LOVE”: ตำรวจ CIB บอกรักในหลวง รวมทั้ง การเชิญชวนน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ประกวดวาดภาพแสดงความรัก และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในหลวง ในหัวข้อ “สืบสาน รักษา ต่อยอด ตามพระราชปณิธาน” จาก4 ระดับชั้น ระดับชั้นละ 3 รางวัล ได้แก่ ระดับประถมศึกษา , ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น  , ระดับชั้นมัธยมศึกษา ตอนปลาย และระดับอุดมศึกษา ( มหาวิทยาลัย) ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 72,000 บาท

โดยในวันงาน พล.ต.ท.จิรภพ หรือ ผู้บัญชาการก้อง ได้มอบเงินรางวัลพร้อมใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ชนะรางวัลประกวดภาพวาดในทุกระดับชั้นด้วยตนเอง พร้อมกล่าวชื่นชมและให้กำลังใจเด็กๆ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีคุณภาพต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ฝ่ายปกครองตำบลดอนฉิมพลี ร่วมกับตำรวจ สภ.ฉิมพลี เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “No Drugs No Dealers” ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด
"รองแม่ทัพภาค 2" ถอดบทเรียนเหตุปะทะชายแดน นำปรับยุทธวิธีกองทัพ เผยกัมพูชาแข็งแกร่งขึ้น หลังจากสู้รบเมื่อปี 54 ให้คำมั่นทหารพร้อมปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ไม่รอด!! ตำรวจปิดเกมส์ ตามลากคอ ไอ้ปอน กลับเข้าคุก อ้างกลัวรับไม่ไหว ที่ผ่านมา เข้า-ออก เรือนจำมาแล้ว 7 ครั้ง
น้ำท่วมเหนือครั้งใหญ่ แต่ "น้ำใจ" คนไทย…ใหญ่กว่า
"รมว.นฤมล"อวยพรนักเรียนไทย ก่อนลุยศึกคณิตคิดเร็วที่มาเลเซีย ขอให้สำเร็จตามที่ตั้งใจ สร้างชื่อเสียงให้ครอบครัว และประเทศ
MEA ร่วมส่งกำลังใจให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่ออธิปไตยของประเทศ และประชาชนทุกคนปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​