จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว

ฝ่ายปกครองอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจสอบหลังปรากฎคลิปเด็กหญิง 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ประมาณ 200 ตัว พร้อมแนะแม่เด็กเลิกพฤติกรรมดังกล่าว หวั่นเด็กได้รับเชื้อโรค

จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว – Top News รายงาน

บุกฟาร์มจระเข้

จากกรณีที่ปรากฏคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ ประมาณ 200 ตัว บนโซเชียล และแม่เด็กออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวเล่นกับจระเข้แบบนี้มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยจระเข้ที่เล่นด้วยเป็นลูกจระเข้ ที่เพิ่งจะออกมาจากไข่ อายุ 2-7 วัน จระเข้ตัวยังนุ่มนิ่ม ไม่มีฟัน ยังกัดไม่ได้ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค. 67) นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา , เจ้าหน้าที่สาธารณสุข , และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ “สิริปรีชาฟาร์ม” ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พบ น.ส.ขวัญฤดี สิริปรีชา ผู้ดูแลฟาร์ม และเป็นแม่ของเด็กวัย 4 ขวบ ที่ปรากฏในคลิป

เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่า การปล่อยให้เด็กเล่นน้ำกับจระเข้ อาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่เด็ก และอาจเกิดอันตรายได้ อีกทั้งหากเด็กเผลอถือจระเข้ติดมือไปในขณะที่พ่อแม่เผลออาจจะทำให้จระเข้หลุดไปโตที่อื่น  และเกิดอันตรายต่อชุมชน

นอกจากนี้ทางประมงจังหวัด ได้มีการตรวจสอบใบอนุญาตในการเลี้ยงจระเข้ของฟาร์มดังกล่าว พบว่า มีใบอนุญาตครอบครอง , ใบอนุญาตเพาะพันธุ์ , และมีการแจ้งเกิดจระเข้ตลอด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีการ ตรวจสอบการครอบครองซากเพิ่มเติม เนื่องจากพบหนังจระเข้ที่ถูกฟอกแล้วอยู่ในฟาร์ม

ทั้งนี้ นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าตะเกียบ พร้อมสาธารณสุข ได้ขอความร่วมมือกับทางแม่ของเด็ก 4 ขวบ ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับเชื้อโรค และแนะนำให้แม่พาเด็กไปตรวจสุขภาพ เพื่อความมั่นใจ

ด้าน นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เด็กอาจจะคุ้นชินกับจระเข้เลยไม่มีอาการตกใจ แต่บุคคลภายนอกมองก็จะรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงเด็ก
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​