logo

จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว

ฝ่ายปกครองอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจสอบหลังปรากฎคลิปเด็กหญิง 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ประมาณ 200 ตัว พร้อมแนะแม่เด็กเลิกพฤติกรรมดังกล่าว หวั่นเด็กได้รับเชื้อโรค

จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว – Top News รายงาน

บุกฟาร์มจระเข้

จากกรณีที่ปรากฏคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ ประมาณ 200 ตัว บนโซเชียล และแม่เด็กออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวเล่นกับจระเข้แบบนี้มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยจระเข้ที่เล่นด้วยเป็นลูกจระเข้ ที่เพิ่งจะออกมาจากไข่ อายุ 2-7 วัน จระเข้ตัวยังนุ่มนิ่ม ไม่มีฟัน ยังกัดไม่ได้ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค. 67) นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา , เจ้าหน้าที่สาธารณสุข , และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ “สิริปรีชาฟาร์ม” ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พบ น.ส.ขวัญฤดี สิริปรีชา ผู้ดูแลฟาร์ม และเป็นแม่ของเด็กวัย 4 ขวบ ที่ปรากฏในคลิป

เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่า การปล่อยให้เด็กเล่นน้ำกับจระเข้ อาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่เด็ก และอาจเกิดอันตรายได้ อีกทั้งหากเด็กเผลอถือจระเข้ติดมือไปในขณะที่พ่อแม่เผลออาจจะทำให้จระเข้หลุดไปโตที่อื่น  และเกิดอันตรายต่อชุมชน

นอกจากนี้ทางประมงจังหวัด ได้มีการตรวจสอบใบอนุญาตในการเลี้ยงจระเข้ของฟาร์มดังกล่าว พบว่า มีใบอนุญาตครอบครอง , ใบอนุญาตเพาะพันธุ์ , และมีการแจ้งเกิดจระเข้ตลอด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีการ ตรวจสอบการครอบครองซากเพิ่มเติม เนื่องจากพบหนังจระเข้ที่ถูกฟอกแล้วอยู่ในฟาร์ม

ทั้งนี้ นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าตะเกียบ พร้อมสาธารณสุข ได้ขอความร่วมมือกับทางแม่ของเด็ก 4 ขวบ ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับเชื้อโรค และแนะนำให้แม่พาเด็กไปตรวจสุขภาพ เพื่อความมั่นใจ

ด้าน นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เด็กอาจจะคุ้นชินกับจระเข้เลยไม่มีอาการตกใจ แต่บุคคลภายนอกมองก็จะรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงเด็ก
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น