logo

เพจดังแฉ “สส.นนทบุรีก้าวไกล” ขอตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส จากแนวร่วม 3 นิ้ว ผู้ลี้ภัย ทำชาวเน็ตคอมเมนต์เพียบ

เพจดังเปิดบทสัมภาษณ์ประชาไท เผยแนวร่วม 3 นิ้วหนีฝรั่งเศส แฉ “สส.นนทุบรีก้าวไกล” เมื่อครั้งเป็นทนายประจำศูนย์ทนายสิทธิ มาขอตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส อ้างต้องเอาหมายจับไปให้ ใช้เดินเรื่องขอลี้ภัย ทั้งที่ส่งไฟล์ผ่านเมลให้ได้ เจ้าตัวยังไม่แจง ปิดปากเงียบ

เพจดังแฉ “สส.นนทบุรีก้าวไกล” ขอตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส จากแนวร่วม 3 นิ้ว ผู้ลี้ภัย ทำชาวเน็ตคอมเมนต์เพียบ – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2567 เพจเฟสบุ๊กวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยระบุว่า.. ทุกคนคะ ประชาไทแฉ สส.พรรคก้าวไกลค่ะ

สำนักข่าวประชาไท ลงบทสัมภาษณ์ เรเน่ สาวข้ามเพศ ที่หนีคดี 112 ไปอยู่ต่างประเทศ โดยบทสัมภาษณ์ตอนหนึ่ง เรเน่เล่าว่า
“เรเน่ มาถึงปารีส ตอนนั้นมีทนายชื่อ ทนายไวท์ จากศูนย์สิทธิ์ บอกว่า หนูต้องซื้อตั๋วเครื่องบินให้เขาเพื่อเอาหมายจับมาให้ เขาไม่สามารถส่งทางอื่นได้ เธอจึงไปบอกผู้ลี้ภัยคนอื่น เรื่องแดงขึ้นมา ทำให้ไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด ”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ปล.1 ทนายไวท์ ปัจจุบันคือ สส. นนทบุรี พรรคก้าวไกล
ปล.2 ประชาไท ถาม ทนายไวท์ไปตั้งแต่ 21 มิถุนายน 67 ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ

สส.นนทบุรีก้าวไกล

โพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ประชดประชันพรรก้าวไกล เช่น
-ตั้งชื่อพรรคใหม่ไว้รอได้เลยครับ พรรคดีย์ดีย์ทั้งนั้น
-ศูนย์รวมความบันเทิง
-พรรคนี้เค้าคัดคนจริงๆ

 

ทั้งนี้ประชาไท ได้ลงบทสัมภาษณ์เรเน่ พุทธพงศ์ ในเว็บไซต์ประชาไท เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคมที่ผ่านมา โดยเรเน่เป็นนสาวข้ามเพศ และเข้าร่วมชุมนุมกับม็อบ 3 นิ้ว ก่อนจะหนีไปฝรั่งเศส เมื่อปี 2565 เพื่อลี้ภัยทางการเมือง

เรเน่บอกกับประชาไทด้วยว่า ช่วงที่มาถึงปารีสแล้วในกระบวนการยื่นขอลี้ภัย เธอต้องใช้หมายจับเพื่อเป็นเอกสารยืนยันว่ามีภัยจากประเทศต้นทาง ในตอนนั้นมีทนายคนหนึ่งชื่อว่าทนายไวท์ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้บอกกับเธอว่าในการส่งหมายจับให้จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

“เขาบอกว่าหนูต้องซื้อตั๋วเครื่องบินให้เขาเพื่อเอาหมายจับมาให้ หนูก็บอกหนูไม่มีเงิน”

“เขาบอกหนูว่าถ้าหนูอยากได้หมายจับ เขาต้องบินมาให้หนูเท่านั้น เขาไม่สามารถส่งอีเมลหรือส่งอะไรให้หนูได้เลย ทำให้หนูไม่มีหมายจับตอนยื่นลี้ภัยครั้งแรก”

แต่เธอเอาเรื่องนี้ไปบอกกับเพื่อนผู้ลี้ภัยด้วยกันเรื่องจึงแดงขึ้นมา และต่อมาก็ได้ไฟล์หมายจับ โดยที่ไม่ได้เสียเงินแต่อย่างใด

สำหรับ ทนายไวท์ หรือ นายคุณากร มั่นนทีรัย สส.นนทบุรี เขต 6 พรรคก้าวไกล เคยเป็นทนายอาสาให้ศูนย์ทนายความฯ อยู่ระยะหนึ่ง

ทั้งนี้ประชาไทได้ส่งคำถามเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวไปให้คุณากรตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2567 จนกระทั่งวันที่เผยแพร่ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบจากนายคุณากร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดงานให้โลกจำ ประธานทำ CPR หุ่นจำลอง เปิดโครงการตำรวจจราจรกู้ชีพ ลดการสูญเสียชีวิต
"อุ๊งอิ๊ง" ไม่รอนาน สวนแรง "ป๋าเหลิม" ดีดชื่อออกกลุ่มไลน์สส.เพื่อไทย
"ป๋าเหลิม" ลั่นเดือด ท้าเพื่อไทย ไล่ออกจากพรรคเร็ว ๆ ฝากถึงทักษิณ เมินพูดคุยลืมใครมีบุญคุณ ลั่นวันนี้ชื่อยังไม่อยากได้ยิน
วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น