logo

สุดประทับใจ “นก อุษณีย์ ชื่นชมน้อง ๆ “คิดดี ” ล่องเรืออาสา พัฒนาชุมชน สร้างต้นกล้าดีสู่สังคม

สุดประทับใจ "นก อุษณีย์ ชื่นชมน้อง ๆ "คิดดี " ล่องเรืออาสา พัฒนาชุมชน สร้างต้นกล้าดีสู่สังคม

สุดประทับใจ “นก อุษณีย์ ชื่นชมน้อง ๆ “คิดดี “ ล่องเรืออาสา พัฒนาชุมชน สร้างต้นกล้าดีสู่สังคม

 

คิดดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ค่ายคิดดี ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2 ภาคกลางครั้ง นี้นอกจากได้รับเกียรติจากวิทยากรกิตติมศักดิ์ รวมถึงวิทยากรหลายท่านที่ผลัดเปลี่ยนกันมาให้ความรู้น้อง ๆ ในแง่มุมต่างๆ ทั้งการรู้เท่าทันพนันออนไลน์ การปลูกจิตสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอน และ การพัฒนาทักษะในด้านกระบวนการทางความคิดแล้วนั้น อีกหนึ่งกิจกรรมที่น้อง ๆ ให้ความสนใจก็คือ การเป็นจิตอาสา พัฒนาพื้นที่ในชุมชน

 

โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองนายกเทศมนตรีอัมพวา และประธานธนาคารขยะชุมชนโรงเจ ร่วมด้วย “คุณนก อุษณีย์ วัฒฐานะ ศิลปินนักแสดงจิตอาสา” พาน้อง ๆ คิดดีแคมป์ ล่องเรือ เก็บขยะ เรียนรู้วิถีชุมชนริมน้ำ เพื่อให้น้อง ๆ ได้นำโมเดลแบบอย่างไปปรับใช้ในชุมชนพื้นที่หรือแม้กระทั่งบ้านของตัวเอง

 

โดยคุณนก อุษณีย์ เปิดเผยว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา ล่องเรือเก็บขยะ พัฒนาชุมชนที่ตลาดน้ำอัมพวาร่วมกับน้องๆคิดดีแคมป์ กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เห็นว่าคำว่า คนละไม้คนมือ ถ้าเราเริ่มต้นช่วยกันทุกพื้นที่ก็จะน่าอยู่และสะอาดขึ้น นกได้มีโอกาสลงเรือท้องแบนไปกับพี่เล็ก ประธานธนาคารขยะ ทำให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของโครงการว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นชุมชนริมน้ำ ก็อยากพัฒนาพื้นที่หน้าบ้านให้น่าอยู่ น่ามอง ใครไปใครมาจะได้ประทับใจ ตอนลงเรือยิ่งเห็นชัดเลยว่าขยะลอยมาตามน้ำอยู่เป็นระยะๆ ถ้าไม่มีโครงการล่องเรือเก็บขยะแบบนี้ทุกสัปดาห์ สภาพแวดล้อม ระบบนิเวศก็จะเสื่อมลงไปเรื่อยๆ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ร่วมกับพี่ใน ๆ ชุมชนและน้อง ๆ คิดดีแคมป์ค่ะ

 

นกได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับทางคิดดีแคมป์ซีซั่น 2 อยู่หลายจังหวัด ทั้งเป็นวิทยากรในช่ว งKiddee talk ศิลปะบำบัดใจ ร่วมกับพี่เกลือ กิตติ และครั้งนี้ก็ได้มาร่วมกิจกรรมจิตอาสากับน้องๆอีกด้วย ส่วนตัวประทับใจค่ายคิดดีมากๆค่ะ ทุกคนน่ารักและตั้งใจในทุกๆกิจกรรม อีกอย่างได้เห็นแนวคิดของน้องๆก็ทำให้รู้ว่าเยาวชนรุ่นใหม่เค้ามีความคิดและมุมมองที่น่าสนใจในหลายเรื่อง ดีใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ มูลนิธิยังมีเรา เพราะโครงการนี้ดีมากค่ะ ทั้งการส่งเสริม ผลักดัน ให้ความรู้ในทุก ๆ ด้าน ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้น้องๆที่กำลังจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติ ”

คิดดีแคมป์ต้นกล้าดีมีคุณธรรม กิจกรรมดี ๆ แบบนี้จะเกิดไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนและผลักดันจาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับ มูลนิธิยังมีเรา และ แคร์บิว ที่จัดกิจกรรมดี ๆ ให้น้อ งๆ ได้รับความรู้ในทุกแง่มุม สร้างภูมิคุ้มกันรอบด้าน เพื่อให้น้องได้เติบโตเป็นต้นกล้าดี มีคุณธรรม เป็นเยาวชนคนเก่งต่อไปในอนาคต

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เจ้าของร้าน สุดงง ชายขับรถหรูจอดหน้าร้าน จู่ๆเทฉี่ใส่ป้าย ยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร วอนมาคุยอยากรู้สาเหตุ
”นายกฯ“ เผยตร.ออกหมายจับ “เสี่ยโจ้” ขโมยเรือน้ำมันเถื่อน จ่อแถลงบ่าย 3 วันนี้
บุกจับกลางถนน "บาส" โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 40 บาท ย่านมีนบุรี ตร.คุมตัวสอบเข้ม
จัดเต็มรับวันหยุด "บางจาก" ประกาศลดราคาน้ำมัน กลุ่มไฮพรีเมียม ลิตรละ 5 บาททั่วประเทศ 20 -22 ก.ค.นี้
ชื่นชม "หนุ่มใหญ่แขนเดียว" หาเวลาว่าง ช่วย "วัดใหม่สระประทุม" แกะสลักประดิษฐ์ขบวนเทียนพรรษา
พล.ต.ท.ธนายุตม์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(บร 5)(กม 3) ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญที่ “สภ.คำชะอี”
“ธนกร” เตือน “หมออ๋อง” ระวังคำพูด ก้าวล่วงศาลรธน.ปมพิจารณายุบก้าวไกล
จบเห่ แก๊งจีนปล้นจีนบินหนีออกนอกประเทศ ไปครบทุกคนแล้ว ตำรวจสงสัยน้องสาวจ้างข้ามประเทศมาปล้นพี่ชาย
"ชัชชาติ" นำ 2 เชฟดัง ทำเมนูสุดพิเศษ "ปลาหมอคางดำ" ให้ประชาชนร่วมชิม แบ่งปันกลุ่มเปราะบาง
“ไพบูลย์” เผย ”บิ๊กป้อม“ ย้ำจุดยืนชัดเจน คัดค้านออกกฎหมายนิรโทษกรรม ม. 112 ทุกฉบับ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น