logo

GLO เปิดค่าย “คิดดีแคมป์” ภาคกลาง จบซีซั่น 2 ให้ความรู้เยาวชน ต้านภัยร้ายพนันออนไลน์

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) เปิดโครงการ kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ครั้งที่ 4 ซีซั่น 2 ภาคกลาง ณ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ถือเป็นการจบ “คิดดีแคมป์” ซีซั่น 2 หล่อหลอมเยาวชนต้นกล้าดีมีคุณธรรม เป็นกระบอกเสียงต้านภัยร้ายพนันออนไลน์

GLO เปิดค่าย “คิดดีแคมป์” ภาคกลาง จบซีซั่น 2 ให้ความรู้เยาวชน ต้านภัยร้ายพนันออนไลน์

 

คิดดีแคมป์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

7 ก.ค.67 ที่ผ่านมา บรรยากาศที่บ้านครูปู รีสอร์ท แอทอัมพวา จ.สมุทรสงคราม พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2 ภาคกลาง จังสมุทรสงคราม ซึ่งสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และมูลนิธิยังมีเรา สำนักข่าวท็อปนิวส์ จัดขึ้น

 

 

โดยคัดเลือกตัวแทนเยาวชนภาคกลางจำนวน 40 คน จากการแนะนำตัวผ่านคลิปวีดีโอ มาร่วมกิจกรรม ซึ่งให้น้องๆแนะนำตัว โชว์ความสามารถพิเศษ เป็นการบอกถึงทักษะความสามารถ และทัศนคติที่ดีเหมาะแก่การปลูกฝังต่อยอดให้เป็นเยาวชนต้นกล้าคุณธรรม

 

พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) กล่าวว่า โครงการค่ายคุณธรรมจริยธรรม “KID DEE CAMP” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมของโครงการ ซึ่งจัดใน 4 ภูมิภาค ประกอบด้วยครั้งที่ 1 จัดที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ครั้งที่ 2 จัดที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา ครั้งที่ 3 จัดที่ภาคใต้จ.สงขลา และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 จัดที่ภาคกลาง โดยคาดหวังว่าเยาวชน ทั้ง 40 คน ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งสร้างความตระหนักรู้ถึงโทษของการพนัน และสร้างเครือข่ายเยาวชนรุ่นใหม่ไม่พนัน ในรูปแบบของการถ่ายทอดต่อ การสร้างภูมิคุ้มกันที่ทวีคูณ รูปแบบการเรียนรู้ที่มาจากการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น จากพี่สู่น้อง ขยายต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้สังคม ในขณะเดียวกัน ก็ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้ตระหนักถึงภัยจากการพนันไปด้วย

 

 

 

ด้านคุณสถาพร เกื้อสกุล ผู้ประกาศข่าวท็อปนิวส์ ในฐานะผู้แทนมูลนิธิยังมีเรา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงามแก่เยาวชน สร้างจิตสำนึกที่ดี ให้มีคุณธรรมและระเบียบวินัยมากขึ้น และเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจให้เยาวชนรู้เท่าทันจากภัยที่มากับพนันออนไลน์ ลดปัญหาจากภัยออนไลน์ในเยาวชนและสังคม และเป็นการปลูกฝังให้เยาวชน มีความประพฤติที่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม มีคุณธรรมจริยธรรม ไม่กระทำผิดหรือละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นพลเมืองที่ดีของชาติต่อไปในอนาคต

 

ในโอกาสนี้พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) และเรือโท สุภาสชาญ ทัศนกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มอบตุ๊กตา “น้องนกแฮปปี้” เป็นรางวัลให้กับน้องๆที่ร่วมกิจกรรม “คิดดี ถาม-ตอบ” ด้วย

 

 

ค่ายฯนี้มีทั้งกิจกรรมที่ให้ความรู้ และกิจกรรมที่ให้ความสนุกสนาน แฝงด้วยสาระให้น้องๆ ได้นำไปปรับใช้ ทั้งในการเรียนและชีวิตประจำวัน ต้องขอขอบคุณสำนักงานสลากกิจแบ่งรัฐบาลที่ให้ความสำคัญ และวางใจให้ “มูลนิธิยังมีเรา” ดำเนินโครงการดีดีแบบนี้ ค่ายคุณธรรมจริยธรรม “KID DEE CAMP ” ซีซั่น2 ทั้ง 4 จังหวัด 4 ภาค เป็นการนำความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับปัญหาภัยจากพนันออนไลน์ ให้เข้าถึงเยาวชนในแต่ละพื้นที่ สร้างเยาวชนคิดดีมีคุณธรรมสู่สังคม ให้นำความรู้ไปเผยแพร่ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต
"ชาวประมงเลี้ยงกุ้ง" เปิดใจ เกินรับมือไหว เจอ 'ปลาหมอคางดำ' ทำชีวิตเกษตรกรคางเหลือง สูญเงินลงทุน-รายได้นับแสน
วงซิมโฟนี่เยาวชนไต้หวันเปิดแสดงครั้งแรกที่เมืองไทย
“ครูแหม่ม” ส่ง CIB CARD ร่วม 2 พันใบ กลับถึงมือสอบสวนกลาง รอขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น