“ชนินทร” ยันมาตรการขยายโอกาสต่างชาติซื้อคอนโดฯ เช่าที่ดิน 99 ปี ยังอยู่แค่ขั้นตอนศึกษา

พท.ยันปมเพิ่มโควตาต่างชาติครองที่ดิน-คอนโด ยังแค่ศึกษา

“ชนินทร” ยันมาตรการขยายโอกาสต่างชาติซื้อคอนโดฯ เช่าที่ดิน 99 ปี ยังอยู่แค่ขั้นตอนศึกษา – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความพร้อมภาพข้อความผ่าน ทวิตเตอร์หรือ X โดยชี้แจงว่า.. จากประเด็นที่สมาชิกฝ่ายค้าน ตั้งคำถามถึงสถานะของ การปรับปรุงกฎหมายการถือครองอสังหาริมทรัพย์ของต่างชาติ ผมขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม ดังนี้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1.ทำไม ครม.วันที่ 18 มิถุนายน นายกไม่นั่งเป็นประธาน ในการสั่งการเรื่องนี้เอง แต่มอบรองนายกภูมิธรรมเป็นประธานแทน? ในวันนั้นปรากฏข้อมูลชัดเจน ว่าท่านนายกติดโควิด และอยู่ระหว่างกักตัวครับ

2.สถานะปัจจุบันคือ “สั่งให้ดำเนินการ” หรือ “สั่งให้ศึกษา”? เรื่องนี้มีข้อสั่งการของ ครม. ในวันที่ 9 เมษายน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไป “พิจารณา” เท่ากับศึกษา แล้วนำกลับมารายงาน ครม.

หลังจากนั้นในการประชุม ครม. วันที่ 18 มิถุนายน จึงได้มีการติดตามเรื่องนี้ จึงนำไปสู่การออกเอกสารลงวันที่ 20 มิถุนายน ที่ขอให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการ “ศึกษาความเป็นไปได้” ครับ

กล่าวโดยสรุป ทุกอย่างยังอยู่ในกระบวนการ “ศึกษา” ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูงหงส์เนรมิตชายฝั่งใน 'ซานตง' ดั่งดินแดนเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หนูทดลองกลับสู่โลกพร้อมทีมนักบินอวกาศเสินโจว-20 .
ปฏิบัติการบินโดรนสำรวจท้องทะเลกระบี่พบข่าวดี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนโชว์เดินพื้นที่ขรุขระ
ไวรัล ! นักอนุรักษ์ส่งข้อมูลแจ้งอุทยานฯหมู่เกาะพีพี หลัง พบกัปตันเรือสนับสนุนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้อาหารลิงบนอ่าวลิง เกาะพีพีดอน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายมุทิตาสักการะ แด่พระเทพภาวนาวชิรคุณ วิ. เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องในโอกาสเข้ารับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​