logo

“นายกฯ” ยัน แต่งตั้ง “ผบ.ตร.” ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีโน้มเอียงไปที่คนใดคนหนึ่ง

"นายกฯ" ยืนยัน แต่งตั้ง ผบ.ตร. ถูกต้องตามกฎหมาย ตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติทุกประการ ไม่มีโน้มเอียงไปที่คนใดคนหนึ่ง

“นายกฯ” ยัน แต่งตั้ง “ผบ.ตร.” ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีโน้มเอียงไปที่คนใดคนหนึ่ง – Top News รายงาน

 

 

นายกฯ

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 ที่รัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร้องสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวหาว่านายเศรษฐา มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 จากกรณีแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโดยมิชอบ ว่า ก็รับทราบ ถ้าให้ย้อนความไปในวันนั้น เรื่องการแต่งตั้งก็มีการรับฟังความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง มีอดีตผบ.ตร.ด้วย ยืนยันตนเองทำตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติทุกประการ มีทั้งผู้อาวุโส ความรู้ความสามารถมาเกี่ยวข้องด้วย ถึงแม้ทางด้านการสอบสวน เท่าที่จำได้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็มีความรู้ความสามารถด้านการสอบสวน ซึ่งดูจากชีวิตการทำงาน การเลื่อนตำแหน่งก็เป็นที่ประจักษ์ว่ามีความรู้ความสามารถ หน้าที่ของตนเองคือเสนอ และวันนั้นเสียงก็เป็นเอกฉันท์ตนเองเป็นผู้เสนอก็ไม่ได้ออกโหวต เมื่อยื่น ป.ป.ช.มาแล้วก็ต้องไปชี้แจง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายกฯมั่นใจว่าตนเองทำถูกต้องทุกอย่างด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ได้โน้มเอียงไปที่ใครคนใดคนหนึ่ง เพราะตนเองก็ไม่ได้รู้จักกับใครเป็นการส่วนตัว ส่วนจะมอบหมายให้ใครดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษนั้น ยังไม่ทราบขอดูก่อน

ส่วนการส่งหลักฐานเพิ่มเติมไปยังศาลรัฐธรรมนูญ กรณีสว.ร้องปมแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังศาลรัฐธรรมนูญให้ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมภายใน 15 วัน นายกฯ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงเที่ยงได้ส่งเอกสารครบถ้วนไปแล้ว มั่นใจในความจริงใจซื่อสัตย์สุจริต ไม่โน้มเอียง และปฏิบัติตามข้อบทกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น