logo

สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

Top news รายงาน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยราษคะนึง 35 บ้านโนนชัย หมู่ 12 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่ามีสุนัขกว่า 10 ตัวถูกวางยาตายในหมู่บ้าน ซึ่งมีทั้งสุนัขที่มีเจ้าของ และสุนัขจรจัด ชาวบ้านเชื่อว่าสุนัขที่ตายนั้น เกิดจากการฝีมือของคนที่ไม่หวังดี ใช้ข้าวผสมอาหารให้สุนัขกิน ทำให้สุนัขตายจำนวนหลายตัว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านได้พาไปดู ซากสุนัขที่ถูกวางยา นอนตาย จำนวน 1 ตัว ซึ่งเป็นสุนัขเพศผู้ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณข้างทาง คาดว่าจะเป็นสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของ และยังพบสุนัขอีกหลายตัวที่โชคดี กินยาเบื่อเข้าไป แต่เจ้าของช่วยเหลือไว้ได้ทัน จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 36/14 หมู่ 12 บ้านของ นางสาวชลิตา มาลาหอม อายุ 24 ปี และนางสาวธนภรณ์ พิมพ์เครือ อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นเจ้าของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี จำนวน 2 ตัว ที่ถูกคนวางยาเบื่อตายทั้งคู่ ได้เปิดเผยว่า สุนัขทั้งคู่ที่ตายไปนั้น ชื่อ “เจ้าชานม” กับ “เจ้ากังฟู” เลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนถึงปัจจุบันอายุ 11 เดือนแล้ว ที่บ้านมีรั้วเฉพาะที่หน้าบ้าน ส่วนด้านข้างเป็นทุ่งนา ด้านหลังเป็นป่า เมื่อสุนัขโตขึ้นก็จะออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน และไปเล่นกับสุนัขของเพื่อนบ้าน จนคุ้นกับชาวบ้าน และเด็กๆในซอยเป็นอย่างดี ชาวบ้านบางคนก็อาบน้ำให้ แล้วนำมาส่งให้ที่บ้าน จนทุกคนรู้ว่า “เจ้าชานม” กับ “เจ้ากังฟู” มีบ้านอยู่ตรงไหน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จนเมื่อในวันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ได้ไปทำธุระ เดินทางกลับมาถึงบ้านช่วงเที่ยงคืน ยังเห็นทั้งคู่วิ่งตามรถเข้ามาที่บ้าน จึงเข้านอนพักผ่อน กระทั่งเช้าวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา แม่มาปลุก ให้ไปดู เจ้าชานม นอนตายอยู่สนามหญ้าที่บริเวณข้างบ้าน ในสภาพน้ำลายฟูมปาก อุจจาระเรี่ยราดไปทั่ว ตัวแข็ง จากนั้นจึงออกเดินหา “เจ้ากังฟู” ไปพบนอนตายที่สนามหญ้า บริเวณกลางซอยในสภาพเดียวกัน จึงนำร่างของสุนัขทั้งสองตัวไปฝังที่สวนหลังบ้าน

สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

 

 

 

 

 

เจ้าของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี บอกด้วยว่า นอกจากเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 2 ตัวแล้ว ยังมีสุนัขของเพื่อนบ้านและสุนัขจร ถูกยาเบื่อตายรวมแล้วกว่า 10 ตัว ซึ่งสุนัขจรนั้น บางตัวยังมีซากอยู่ข้างถนน ถ้าสุนัขที่มีเจ้าของ ก็จะนำไปฝัง ส่วนตัวเชื่อว่าการที่สุนัขตายหมู่นับ 10 ตัวเช่นนี้ น่าจะเกิดจากฝีมือคน ที่ไม่หวังดี ที่ประสงค์ร้าย ทำการฆ่าสุนัข เพื่อให้ทางสะดวกจะได้ไม่มีเสียงเห่า ขณะทำการลงมือก่อเหตุที่เกี่ยวกับการลักทรัพย์หรือไม่ จึงจะไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้การสืบสวนหาตัวคนที่ลงมือวางยาเบื่อสุนัขจนตายหลายตัวในครั้งนี้

 

 

ขณะที่นางจันทนา ลัทธิจิโรสกุล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/12 ภายในซอยราษคะนึง หมู่บ้านเดียวกัน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า การกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นฝีมือของพวกที่จะขโมยทรัพย์สินของชาวบ้าน เพราะมีแอร์ของเพื่อนบ้าน ที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด หายไป 2 ตัว และในชุมชนก็มีคนแปลกหน้า เข้าออกเยอะ มีเสียงสุนัขเห่าทุกๆคืน อาจเป็นไปได้ว่า พวกขโมยต้องการฆ่าสุนัข เพื่อให้แผนการที่ต้องการลงมือลักทรัพย์จะได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่วงจรปิดของหมู่บ้านที่ติดตั้งในซอยใช้การไม่ได้ ถ้าวงจรปิดใช้ได้น่าจะบันทึกภาพของคนวางยาเบื่อสุนัขเอาไว้ได้

 

ด้าน นายสายฝน รักยู อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/9 ซอยราษคะนึง หมู่บ้านเดียวกัน กล่าวว่า ทราบว่าสุนัขพันธ์ไซบีเรียน ฮัสกี 2 ตัว สีน้ำตาลกับสีดำ ซึ่งเป็นเพื่อนเล่นของลูกสาว ถูกคนวางยาเบื่อตายทั้งคู่ โดยช่วงหัวค่ำคืนวันที่ 20 มิถุนายน 2567ยังเห็นสุนัข 2 ตัว มาเล่นกับลูกสาวที่หน้าบ้าน ประมาณ 4 ทุ่ม ออกมายืนสูบบุหรี่อยู่ริมถนนหน้าบ้าน เท้าก็เหยียบปั้นข้าวเหนียวที่ตกอยู่บนถนน จึงใช้เท้าเขี่ยทิ้ง ซึ่งไม่แน่ใจว่าปั้นข้าวเหนียวดังกล่าวใช่ข้าวที่คนร้ายนำมาวางเพื่อเบื่อสุนัขหรือไม่ เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดกับสุนัขที่เลี้ยงในบ้านมาก่อนแล้ว /ส่วนตัวคิดว่าคนที่ลงมือวางยาเบื่อสุนัขจนตายหลายตัวนั้น ไม่ใช่คนดี และเป็นคนที่ประสงค์ร้ายกับทรัพย์สินและคนในชุมชน

 

สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มใหญ่นั่งกินข้าว เกิดวูบปลุกไม่ตื่นกู้ชีพพยายามทำ CPR ช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
ฟ้องอดีตจนท.CIA เป็นสปายให้เกาหลีใต้
"นิพนธ์" ประธานพิธีสมโภช นมัสการ "หลวงพ่อพระพุทธมงคลรัศมี" วัดแช่มอุทิศ สงขลา
มติสภาฯ เห็นชอบรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบฯรายจ่ายเพิ่ม 1.22 แสนล้าน นำใช้ "ดิจิทัลวอลเล็ต"
"ทนายกิ่ง" ย้ำยังไม่ถอนฟ้อง "ลิลลี่ เหงียน" พูดหมิ่นประมาท เตือนบทเรียนราคาแพง จะพูดอะไรต้องคิดก่อน
"ไกด์" สารภาพ ซื้อยาบางชนิด ให้ 1 ในชาวเวียดนาม เสียชีวิต 6 ศพ พบตัวละครใหม่โผล่ ตร.เร่งสอบขยายผล
กทม.เคลียร์ดราม่า แจงปม "ค่าล้างแอร์" ไม่ถึง 7,000 บาทต่อเครื่อง พร้อมโชว์เอกสารค่าอะไหล่ ค่าซ่อมแซม
ปฏิบัติการชัตดาวน์ บุกรวบลูกนักวิชาการดัง เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียน 5,000 ล้านต่อเดือน
“ดีอี” ตั้งทีมปราบเฟกนิวส์ “ดิจิทัลวอลเล็ต” ตามข้อสั่งการนายกฯ ลั่นเอาผิดหนัก ผู้นำเข้าข้อมูลเท็จ
บิ๊กวิน รองผู้บัญชาการทหารเรือเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น