โซเชียลวิจารณ์หนัก “คณะก้าวหน้า” เปิดค่ายอบรมเยาวชน โจมตีกองทัพ เตือนต้องมีสติ ดู “บุ้ง ทะลุวัง” เป็นตัวอย่าง

วิจารณ์แซ่ด! ชาวเน็ตอัดคณะก้าวหน้าเปิดค่ายล้างสมองเยาวชนที่อดุรธานี โจมตีกองทัพ เตือนดู “บุ้ง” เป็นตัวอย่าง

โซเชียลวิจารณ์หนัก “คณะก้าวหน้า” เปิดค่ายอบรมเยาวชน โจมตีกองทัพ เตือนต้องมีสติ ดู “บุ้ง ทะลุวัง” เป็นตัวอย่าง – Top News รายงาน

คณะก้าวหน้า

 

กำลังเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟสบุ๊กพรรคก้าวไกล อุดรธานี ได้โพสต์คลิปวิดิโอการจัดกิจกรรมอบรมเยาวชนคณะก้าวหน้าของคณะก้าวหน้า ที่จังหวัดอุดรธานี โดยประเด็นสำคัญที่ทำให้ถูกวิจารณ์มาจากหัวข้อการอบรม ซึ่งมีการเชิญ รศ.ดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีจุดยินทางการเมืองเดียวกับพรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้าและมวลชน 3 นิ้ว มาพูดให้ความรู้เรื่องบทบาทกองทัพกับสังคมไทยให้กับเยาวชนที่มาอบรม เช่น การแทรกซึมเพื่อควบคุมสังคมของกองทัพ ,เราควรตั้งคำถามอะไรบ้างกับโครงการเหล่านี้ของกองทัพและกอ.รมน.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเยาวชนได้รับฟังข้อมูลจากรศ.ดร.พวงทอง ต่างรีวิวสิ่งที่ได้ฟังว่า ได้ความรู้เกี่ยวกับกองทัพและงบประมาณกองทัพมากขึ้น ได้เห็นว่ากิจกรรมที่ตัวเองเคยเข้าร่วมมาจากงบประมาณกองทัพที่เยอะกว่าหน่วยงานอื่น กองทัพมีบทบาทเข้ามาแทรกแซงพลเรือนและการเมืองอย่างมาก จนบางครั้งเหมือนทับซ้อนกับหน่วยงานอื่น บางโครงการไม่ใช่หน้าที่ของกองทัพ มีการใช้งบไร้สาระ กองทัพควรรักษาความสงบของประเทศให้มีคุณภาพมากขึ้น

ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กบางส่วนเข้ามาวิจารณ์ เช่น
-ขอโทษนะครับ มีใครเป็นวิทยากรและมีบทบาทอะไรบ้างในกองทัพครับ เพราะการมองจากภายนอกถ้าไม่สัมผัสจริงๆอาจไม่เข้าใจ เพราะเป็นแค่การอนุมานตามความเข้าใจของตัวเอง

-ฟังหูไว้หูนะ ตอนนี้เขาพยายามเข้าถึงและเข้ามามีบทบาทให้มหาลัยและฟังบ่อยๆเข้าจะเชื่อในสิ่งที่เขาต้องการ ขอให้นักศึกษาฟังแล้วคิดให้มากเพราะเขามีเป้าหมายมากกว่านั้น เขาเข้ามาเพื่อทำอะไร ถ้านโยบายดีก็ยอมรับแต่ถ้ามาทำร้ายประเทศก็คงยอมไม่ได้

-ปลุกระดม บิดเบือนความจริงและบทบาทเพื่อสังคมของทหาร ล้างสมองให้เยาวชนหลงผิด ไม่เห็นตัวอย่างบุ้งหรือ

-น่ากลัวจริงๆไอ้พรรคนี้

โซเชียลวิจารณ์หนัก

สำหรับการอบรมเยาวชนคณะก้าวหน้าที่จังหวัดอุดรธานี เป็นกิจกรรมที่ขับเคลื่อนโดย Common School ซึ่งอยู่ใต้ปีกของมูลนิธิคณะก้าวหน้า โดยกิจกรรมอบรมไม่ได้จัดขึ้นในวันเดียว แต่จัดกันต่อเนื่องหลายสัปดาห์ อีกทั้งหัวข้อที่นำมาอบรมก็ไม่ได้เกี่ยวมีเรื่องกองทัพเพียงเรื่องเดียว แต่ยังพูดเรื่องสิทธิมนุษยชน เรื่องรัฐธรรมนูญ หลักการประชาธิปไตย และหัวข้ออื่นๆที่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองด้วย ซึ่งในการเปิดอบรมสัปดาห์แรกมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า มาพูดเรื่องประชาธิปไตยไทย สัปดาห์ต่อๆมาก็มีสส.พรรคก้าวไกลมาร่วมให้ความรู้ด้วย อาทิ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ,นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชลบุรี พุทธศาสนิกชน จากทั่วประเทศร่วมบุญทอดกฐินสามัคคีวัดหัวถนนอย่างล้นหลาม
คุมเข้ม “ฮาโลวีน–ลอยกระทง” ตำรวจท่องเที่ยวปล่อยแถวดูแลอ่าวนาง สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว
"อินโวสตาร์" แจง ท็อป นิวส์ ผลิตเสื้อเกราะตามมาตรฐานกลาโหม ยันขาย "กัน จอมพลัง" ได้รับอนุญาตถูกต้อง "โตโต้ ปิยรัฐ" โผล่โหนกล่าวหา "ยุทธภัณฑ์" ผิดกม.
ผู้ใหญ่เปี๊ยกจัดเลี้ยงผู้ด้อยโอกาส “บ้านประจวบฯ โชค” สานต่อกิจกรรมแห่งการให้กว่า 20 ปี
"ผบ.ฉก.นย." ตราด ลั่นไม่ถอนกำลังตรึงชายแดน พร้อมลุยยึดคืนที่ดินบ้าน 3 หลัง "เขมร" บุกรุก ปักธงชาติประกาศเขตไทยทันทีได้รับคำสั่ง
สมุทรปราการ-มูลนิธิ มวลชนทัพภาค 1 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรม “ บริจาคโลหิต น้อมรำลึกพระมหา กรุณาธิคุณ 2 มหาราช “

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​