“เลขาฯกฤษฎีกา” เผยตอบคุณสมบัติ “พิชิต” เฉพาะจุดรัฐบาลขอปรึกษา พร้อมแจงศาลรธน.ถ้าเรียกถาม

"เลขาฯกฤษฎีกา" เผยตอบคุณสมบัติ "พิชิต" เฉพาะจุดรัฐบาลขอปรึกษา พร้อมแจงศาลรธน.ถ้าเรียกถาม

“เลขาฯกฤษฎีกา” เผยตอบคุณสมบัติ “พิชิต” เฉพาะจุดรัฐบาลขอปรึกษา พร้อมแจงศาลรธน.ถ้าเรียกถาม

วันที่ 21 พ.ค. 67 ที่ทําเนียบรัฐบาล นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์ถึงเอกสารความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเกี่ยวกับคุณสมบัติของนายพิชิต ชื่นบาน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า คณะกรรมการกฤษฎีกาตอบคำถามเท่าที่มีการถามมาเท่านั้น ตามเอกสารที่มีการเผยแพร่ออกมา ซึ่งเป็นเอกสารลับที่สุด แต่งงว่าสื่อเอามาลงได้อย่างไร ส่วนความเห็นของกฤษฎีกาจะถูกนำไปใช้ในการต่อสู้ในชั้นศาลหรือไม่ หากศาลรัฐธรรมนูญรับคําร้องในวันที่23 พ.ค.นั้น ตนไม่ทราบว่าศาลรัฐธรรมนูญจะเรียกหรือไม่

เลขาฯกฤษฎีกา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องเป็นฝ่ายกฎหมายให้รัฐบาลในคดีนี้ด้วยหรือไม่ นายปกรณ์ กล่าวว่า ศาลอาจจะให้ทำคำชี้แจง ก็แล้วแต่ศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ถึงศาลแล้ว อย่าถามตนเลย ไปว่ากันที่ศาล

 

ด้านนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆ ถึงกรณีดังกล่าวว่า ตอบเหมือนเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

Kick off ตรวจเข้มแรงงานต่างด้าว ป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน จังหวัดฉะเชิงเทรา
นครสวรรค์!!!!การแข่งขันทักษะทางวิชาการโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เขต 4 งานปริยัติสามัญวิชาการ เขต 4 ครั้งที่ 11
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คว้าโล่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารโดดเด่น ย้ำความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล
เด็ดปีกรายสำคัญ! ตร.ชัยภูมิ กวาดล้างสิ่งเสพติดข้ามชาติ ยึดของกลางรวมกว่า 1.2 แสนเม็ด เตรียมกระจายช่วงเทศกาล
พิษณุโลก ชวนชม ซากุระญี่ปุ่น บานสะพรั่ง ณ บ้านร่องกล้า “หมู่บ้านสีชมพู”
สั่งปิดหูปิดตาทั้งเมือง‘กัมพูชา’ ประกาศห้ามชาวเขมร คอมเมนต์ แชร์ข่าวสารจากไทย รับความจริงไม่ได้ สั่งให้กดรีพอร์ตด้วย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​