“นายกฯ” ย้ำ “แรงงานไทย” ต้องได้ค่าแรงเป็นธรรม ให้ความสำคัญช่วยขับเคลื่อนประเทศ

นายกฯ โพสต์ x ย้ำ แรงงานไทยต้องได้เงินเดือนที่เป็นธรรม บอก ไม่ลืมคำสัญญาเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำให้

“นายกฯ” ย้ำ “แรงงานไทย” ต้องได้ค่าแรงเป็นธรรม ให้ความสำคัญช่วยขับเคลื่อนประเทศ – Top News รายงาน

นายกฯ"

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่าน x และเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า.. เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ว่า แรงงานไทยต้องมีเงินเดือน และค่าแรงขั้นต่ำที่เป็นธรรม เพียงพอที่จะดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี มีความปลอดภัยในการทำงาน เข้าถึงระบบสวัสดิการได้อย่างเหมาะสม และมีคุณภาพชีวิตที่ดี รัฐบาลพยายามที่จะสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อให้เกิดการสร้างงาน ควบคู่กับการพัฒนาทักษะฝีมือ ของแรงงานไทยให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ วิสัยทัศน์รัฐบาลที่วางไว้ ต้องอาศัยพี่น้องแรงงานทุกท่านช่วยขับเคลื่อน หยาดเหงื่อของพี่น้องแรงงาน เป็นพลังในการขับเคลื่อนประเทศ ไม่ลืมคำมั่นสัญญาที่จะยกระดับเงินเดือนและค่าแรงขั้นต่ำ ลดรายจ่าย เพิ่มเงินในกระเป๋า เพราะเข้าใจถึงความลำบากของทุกท่านที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้ชีวิตที่ดีขึ้น

เศรษฐา"ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก ลั่น พอหรือยัง8ปี ประเทศไม่มีที่ยืนบนเวทีโลก - มติชนสุดสัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวลาวสุดเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน – ใจดีมอบให้นายจ้างติดเตียง 2 ล้าน ตามสัญญาแห่งโชคชะตา “เกิดวันเดือนปีเดียวกัน”
ปทุมธานีจัดขบวนแห่เรือเฉลิมพระเกียรติแข่งขันเรือพายท้องถิ่น
กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​