"ก้าวไกล" สยองขวัญยุบพรรคสะกดจิต ส.ส.หน้าใหม่อย่าใจเสาะบ้านหลังเดิมแค่เปลี่ยนป้ายชื่อพรรคใหม่
ข่าวที่น่าสนใจ
ล่าสุดนายธนาธร ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงประเด็น กกต.ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกลและเตรียมแผนสำรองตั้งพรรคใหม่โยนให้ นายชัยธวัช ตุลาธน หรือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นคนให้ข่าวจะดีกว่า เนื่องจากตนไม่ได้ติดตามเรื่องนี้ ไม่ทราบว่าเรื่องถึงไหนแล้ว และ ไม่มีความกังวลแต่อย่างใด หากพรรคก้าวไกลจะถูกยุบพรรคจริง
ขณะที่ นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวตั้งพรรคใหม่รองรับหลังพรรคก้าวไกลถูกยุบ ว่า อาจเรียกว่าข่าวหลุด ซึ่งมีหลายข้อที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เช่น กระแสข่าวพรรคสำรองที่ตั้งไว้รองรับว่า “พรรคก้าวใหม่” ยืนยันว่าไม่ได้มีการพูดในที่ประชุม สส.อย่างแน่นอน แต่ยอมรับว่ามีการพูดเรื่องการเตรียมพร้อมทุกฉากที่จะเกิดขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะออกมาทางใดก็เตรียมพร้อมเต็มที่ โดยที่ประเมินไว้ คือ ยุบพรรค กับ ไม่ยุบพรรค และในพรรคไม่ได้พูดคุยกันถึงความน่าจะเป็นว่าจะออกมาในทิศทางไหน เนื่องจากอำนาจไม่ได้อยู่ในมือ ซึ่งหากคำพิพากษาออกมาไม่ยุบพรรคก็ไม่ต้องทำมากเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป หรือหากกรณียุบพรรคก็ไม่ต้องทำมากยังคงเดินหน้าทำหน้าที่เหมือนเดิม ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่าง
ทั้งนี้ เพียงแต่ว่าเป็นการพูดคุยกันเพื่อให้เข้าใจดีว่า สส. ส่วนใหญ่เป็นสมัยแรก ที่อาจจะมีความกังวลไม่สบายใจ เลยต้องการปลุกใจในที่ประชุม สส. มากกว่า ไม่มีอะไรแค่บ้านหลังเดิมและเปลี่ยนป้ายชื่อ แค่นั้นไม่ได้คิดอะไรกันมาก เมื่อถามถึงกรณีที่มีระบุนายธนาธร กล่าวในที่ประชุมว่าหากมีการยุบพรรค ก็ขอให้สส. ทุกคนไปหาพรรคใหม่พร้อมกันทั้งหมดนั้น นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า เป็นคำพูดของนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นการปลุกกำลังใจ ด้วยอยากให้ทุกคนเดินไปด้วยกันและต่อสู้ไปด้วยกันในเส้นทางที่สู้มาด้วยกันตั้งแต่ต้น
นายปกรณ์วุฒิ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมสามัญประจำปีของพรรคก้าวไกล ตามกฎหมายที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายนนี้ จะเป็นการประชุมปกติโดยยังไม่มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค และเท่าที่ทราบในขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยว่าจะเสนอให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กลับมานั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกลหรือไม่ตามที่นายชัยธวัช ตุลาธน เคยให้สัมภาษณ์ไว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง