พ่อแม่สุดเศร้าพาลูก 3 เดือนป่วย ส่งรพ. รอนานกว่า 8 ชั่วโมง สุดท้ายเกินยื้อเสียชีวิต

พ่อแม่สุดเศร้าพาลูก 3 เดือนป่วย ส่งรพ. รอนานกว่า 8 ชั่วโมง สุดท้ายเกินยื้อเสียชีวิต

วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ ห้องประชุม ชั้น 3 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 นายอธิวัฒน์ สิริกังวาลวงศ์ ผู้ก่อตั้งเพจกล้าที่จะก้าว พาน.ส. วารินทร์ และสามี แม่และพ่อของเด็กหญิง วัย 3 เดือน ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เดินทางเข้าพบนายกองตรี ดร. ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน) เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายกองตรี ดร. ธนกฤต กล่าวว่า จากการที่ได้พูดคุยกับคุณแม่และทางครอบครัวของน้องที่ได้เข้าไปรับการรักษาจากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯและเสียชีวิต และได้มีการร้องขอความช่วยเหลือมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล เราได้รายงาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ให้ทราบ ว่าญาติของผู้เสียชีวิตได้มาร้องขอให้เราติดตามในส่วนของโรงพยาบาล ให้มีการปรับปรุงในเรื่องระบบการรักษาคนไข้ ตั้งแต่รับตัวไปจนถึงขั้นตอนต่างๆ ในเรื่องของการรักษาพยาบาลให้มีความรวดเร็ว และให้เปลี่ยนแปลงเรื่องของการทำงานในรูปแบบของการให้บริการด้วยรอยยิ้มบ้าง เพื่อให้ประชาชนได้คลายกังวนและสบายใจมากขึ้น เพราะบางท่านต้องใช้เวลาอยู่ในโรงพยาบาลนานมาก ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลพร้อมทีมงานก็ได้เข้ามาพบพร้อมบอกว่าจะมีการติงในส่วนนี้ แต่ก็ต้องยอมรับในส่วนหนึ่งว่า เป็นโรงพยาบาลของรัฐเนี่ย ประขาชนที่เข้ามารับบริการจะมีจำนวนมาก แตก็จะพยายามปรับปรุงแก้ไขในส่วนนี้

ด้านผู้เป็นแม่เด็ก กล่าวว่า หลังจากได้รับการช่วยเหลือก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาระดับนึง เกี่ยวกับสิ่งที่เราได้ร้องขอไป ได้รับการนำไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นในวันข้างหน้าเพื่อจะได้ดูแลกันต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น