จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์คลิป นายกีรติ สมคิด อายุ 53 ปี “อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต” รักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูก ด้วยการให้นอนคว่ำ และเดินถีบผู้ป่วยแต่ละคน แล้วผู้ป่วยต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอาการดีขึ้นจริง โดยไม่มีการเรียกเก็บค่ารักษา มีเพียงค่าครูเท่านั้น มีคนเดินทางมารักษากับ อ.เอก ที่ถ่ายทอดศาสตร์พลังจิตกันเป็นจำนวนมาก ทำให้กลายเป็นเรื่องที่สังคมต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก แม้แต่ตลกชื่อดังอย่าง “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” นายศรสุทธา กลั่นมาลี ยังเข้ามาเรียนศาสตร์พลังจิตในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวตั้งใจนำไปช่วยเหลือคนยากไร้ให้หายเจ็บป่วย
เปิดใจ “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” หลังเคยเรียนศาสตร์พลังจิตกับ “อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต” ชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล
ข่าวที่น่าสนใจ
ล่าสุด เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (15 พ.ย. 66) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ถึงกระแสโซเชียลที่มีการถกเถียงถึงประเด็นการรักษาด้วยศาสตร์พลังจิต ของอ.เอก ฝ่ามือพลังจิต รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบศูนย์อบรมศาสตร์พลังจิต ของอ.เอก เมื่อเช้าที่ผ่านมา โดยถั่วแระ เชิญยิ้ม บอกว่า เรื่องนี้เชื่อหรือไม่เชื่ออยู่ที่ตัวบุคคลว่าเป็นอะไร ป่วยหรือเจ็บขนาดไหน ศาสตร์และศิลป์ตัวนี้มีมานานเป็นร้อยปี และต้องหาข้อสรุปให้ได้ว่าใช่หรือไม่ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ว่าควรเชื่อได้ขนาดไหน แต่เพราะตนเคยเห็นกับตาได้ยินกับหูถึงเชื่อ บังเอิญได้ไปดูคลิปและผู้หลักผู้ใหญ่ ศิลปิน ดาราไปรักษากับอ.เอก ญาติผู้ใหญ่จึงขอให้พาไปรักษาแล้วดันหาย ตนเป็นศิษย์รุ่นที่ 6 ของที่นี่แล้ว เรื่องนี้ต้องลองรักษาว่าที่เรียนมาสามารถทำได้หรือไม่ ผลตอบรับผู้ที่รักษาก็ดีขึ้น แจ้งว่าหาย และตนทำจิตอาสาด้วย อ.เอกเลยแนะนำให้ไปลองเรียน
สำหรับตนคงไม่มีอะไรฝากถึง เพราะ อ.เอกเป็นครูบาอาจารย์มา 20 ปีแล้ว ได้เรียนรู้อะไรจากเกจิต่างๆ คงรู้ว่าอะไรผิดหรือถูก ตอนนี้การจะรักษาคนหายหรือไม่หายมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับกฎหมาย แต่สิ่งที่ อ.เอกทำคงพร้อมจะรับมือกับเรื่องที่ตามมา เพียงแต่ยังไม่ได้เดินหน้าหรือทำให้ถูกต้องตามนโยบายของภาครัฐหรือสาธารณสุข ส่วนตนนั้นเพิ่งเข้าศึกษาศาสตร์พลังจิต ยังไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก ขอให้เป็นกำลังใจให้ ส่วนใครจะคิดลบหรือคิดบวกเป็นเรื่องของเขา ไม่มีสิทธิ์ไปพูดให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งดี อยู่ที่คนเราเมื่อคิดอะไรออกมาใจเราคิดแต่ยังไม่สิ้นคิด ทำให้ยังวนเวียนอยู่ในเรื่องของการเชื่อไม่เชื่อ ตนไม่มีแนวความคิดที่จะต่อต้าน หากใครคิดลบจะว่าไม่ดีก็ไม่ได้ เพราะเห็นมาด้วยตัวเองจึงเชื่อศาสตร์และศิลป์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง