“รถไฟฟ้าสีเหลือง” แจ้งเปิดบริการปกติแล้ว หลังปิดบางสถานีช่วงเช้า

"รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" แจ้งเปิดให้บริการตามปกติทุกสถานีแล้ว หลังปรับรูปแบบการเดินรถช่วงเช้า ปิดบริการชั่วคราว 5 สถานี ขณะที่ยอดผู้โดยสารเพิ่มขึ้น เป็นกว่า 7 หมื่นคน-เที่ยว หลังเริ่มเปิดให้บริการสถานีลาดพร้าว เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.

วันที่ 22 มิ.ย.66 โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรง แจ้งเปิดให้บริการตามปกติทุกสถานี ในเวลาประมาณ 10.00 น. หลังเมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ได้โพสต์แจ้งผู้โดยสาร ระบุว่า รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปรับรูปแบบการเดินรถ โดยจัดรถไฟฟ้าให้บริการจากสถานีลาดพร้าวถึงสถานีมหาดไทย และจากสถานีกลันตัน ถึงสถานีปลายทางสำโรง

สำหรับ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปสถานีกลันตัน และสถานีปลายทางสำโรง กรุณาเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีศรีเอี่ยม จำเป็นต้องปิดให้บริการชั่วคราวที่ สถานีลาดพร้าว 101, สถานีบางกะปิ, สถานีแยกลำสาลี, สถานีศรีกรีฑา, และสถานีหัวหมาก โปรดพิจารณาการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวก

 

 

โดยผู้โดยสารต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ กันเป็นจำนวนมาก อาทิ 8.30 น. รอเปลี่ยนขบวนรถแน่นๆ เลยค่ะ , ชั่วโมงเร่งด่วน คนเดินทางไปทำงานรีบแก้ไขปัญหาด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม มีหลายความเห็น เข้าใจการให้บริการเนื่องจากอยู่ในช่วงทดลองให้บริการ ระบุว่า มองโลกในแง่ดี …ช่วงทดสอบวิ่งให้ขึ้นฟรี ถือโอกาสได้ซ้อมรับสถานการณ์ตอนรถเสียไปด้วยกันเลย ตอนวิ่งจริงแบบเสียเงิน จะได้พร้อมรับสถานการณ์ครับ , โปรดเข้าใจ กำลังซ้อมวิ่งบริการฟรี ช่วยกันเสนอแนะ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรง มีจำนวน 23 สถานี ระยะทางรวม 30.4 กิโลเมตร โดยบริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (Eastern Bangkok Monorial: EBM) เป็นผู้รับสัมปทาน อยู่ในช่วงทดสอบการเดินรถเสมือนจริง ให้บริการฟรี ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.66 และอยู่ระหว่างรอครม.เคาะค่าโดยสาร ที่ 15-45 บาท ก่อนเก็บจริงวันที่ 3 ก.ค. นี้

 

ด้าน ดร.พิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) ระบุว่า จากยอดปริมาณผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่เพิ่มสูงขึ้น ภายหลังเริ่มเปิดให้ประชาชนใช้บริการที่สถานีลาดพร้าว (YL01) เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 21.00 น. มียอดผู้โดยสารจำนวน 65,511 คน-เที่ยว และเพิ่มขึ้นเป็น 72,807 คน-เที่ยว ในวันที่ 20 มิถุนายน 2566 ภายหลังขยายระยะเวลาให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. – 21.00 น. ทุกสถานี

และจากการที่ ประชาชนให้ความสนใจทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สถานีลาดพร้าวจำนวนมาก จึงเสนอให้ EBM พิจารณาการทดลองเพิ่มความถี่ในการให้บริการเดินรถที่ 5 นาทีต่อขบวน ในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า (7.00 น. – 9.00 น.) และช่วงเวลาเร่งด่วนเย็น (17.00 น. – 20.00 น.) เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง EBM รับไปดำเนินการโดยคาดว่าจะเริ่มการเพิ่มความถี่ในชั่วโมงเร่งด่วนในสัปดาห์หน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรวงศ์” เผยครม. ไฟเขียวไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 วงเงิน 4 หมื่นล้าน ยาว 5 ปี ปักหมุดพื้นที่จตุจักร
"ชวน" ยัน MOU43 ปักปันเขตแดน ยึดข้อตกลงร่วม 2 ปท. ชี้ปัญหาขัดแย้งปชช.ไม่เกี่ยว แต่เกิดจากนักการเมือง
รมว.ต่างประเทศกัมพูชาเรียกพบทูตแจงสถานการณ์ชายแดน
กัมพูชาปิดด่านพรมแดนไทยทั้งหมดหลังเลยเส้นตาย
“ฮุนเซน” สั่ง Khmer Times แก้ข่าว ชี้เสนอคลาดเคลื่อน ยันไม่ได้สั่งปิดด่านทั้งหมดและห้ามนำเข้าสินค้าไทยทุกชนิด แค่ห้ามนำเข้าผัก-ผลไม้หากไทยไม่เปิดด่านปกติภายใน 24 ชั่วโมง
“อนุทิน-เนวิน-สันติ” โชว์ปึ้ก ร่วมวงกินข้าวกลางวัน ตอกย้ำร่วมงานภท.
"ตร.ไซเบอร์" รวบ 10 บัญชีม้าคอลเซนเตอร์ข้ามชาติ จาก 35 หมายลอบกลับไทย  ลวงเหยื่อสูญเงินกว่า 36 ล้านบาท เร่งขยายผลตามจับกุมที่เหลือ
"สันติสุข" สวนหงาย "ฮุนเซน" รักชาวเขมรไม่จริง ขู่ปิดด่าน ปั่นหัวแรงงานกลับปท. เห็นชัด ๆ ใครเดือดร้อนแน่
"อนุทิน" ส่งทีมทนายแจงคดีฮั้วสว. ลั่นบอกนายกฯแล้ว ไม่เคยเจออะไรแรงขนาดนี้ งงโดนข้อหาล้มล้างการปกครอง
“จิรัฏฐ์-อัญชิสา” คว้าแชมป์เทนนิส “สิงห์ คลาสสิก 2025”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น