“อดิศร” ซ้ำอีกชุดก้าวไกลอย่ากินรวบปธ.สภา เทียบกระแทกใจอย่าดันทุรังพระใหม่เป็นเจ้าอาวาส

"อดิศร" ซ้ำอีกชุดก้าวไกลอย่ากินรวบปธ.สภา เทียบกระแทกใจอย่าดันทุรังพระใหม่เป็นเจ้าอาวาส

วันที่ 25 พ.ค.66 นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่ส.ส.และแกนนำภาคอีสานพรรคเพื่อไทย โพสต์คลิปลงติ๊กตอกและทวิตเตอร์ ย้ำอีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย โดยในโพสต์ระบุว่า “อย่าเอาสามเณรหรือพระบวชใหม่มาเป็นเจ้าอาวาสเลยครับ ก้าวไกลอย่ากินรวบ โลภมาก ลาภหายนะครับ”

โดยในคลิปนายอดิศร ยังบอกอีกว่า พรรคก้าวไกลไม่ควรกินรวบควรกินแบ่งพรรคร่วมรัฐบาลเพราะหลักใหญ่ พรรคก้าวไกลไม่ได้คะแนนเสียงอย่างเด็ดขาดเกินครึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาลผสม แน่นอนว่าต้องให้เกียรติฝ่ายบริหารในการจัดตั้งฝ่ายบริหารเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ฝ่ายนิติบัญญัติฝ่ายประธานสภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะไปเป็นประธานรัฐสภาในโอกาสต่อไป ตนคิดว่าพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม 22 ปีที่ตั้งพรรคมามีบุคลากรที่มีประสบการณ์หลากหลายและชัดเจนเกี่ยวกับการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรและประธานสภา จึงยืนยันว่าตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ถ้าพรรคก้าวไกลมีความยืดหยุ่นอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีถ้ายังแข็งกร้าวอย่างนี้เพื่อนมิตรจะไม่มีอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมยกภาษาอีสาน ว่าอยากกินหลาย ให้กินเท่าก้อย อยากกินหน่อยกินเท่าหัวแม่โป้ง เป็นภาษิตอีสานถ้าอยากกินมากให้กินทีละนิดแต่ถ้าอยากกินคำเดียวแล้วหมดไปก็คือกินเท่านิ้วโป้ง ฉันใดฉันนั้นไม่มีที่ไหนเขาเอาสามเณรหรือพระบวชใหม่มาเป็นเจ้าอาวาส อย่าดื้อรั้นเลยครับ ไปโหวตกันในสภาผู้แทนราษฎรดีกว่าไม่ต้องมาให้เสียชื่อเสียงกันเราจะร่วมรัฐบาลกัน แต่ในบันไดขั้นแรก บทเรียนอันแรกการกระทำอันแรกร่วมกันก็จะไปด้วยกันไม่ได้เสียแล้ว แล้วจะเป็นรัฐบาลผสมด้วยกันได้อย่างไร

 

ถ้าพรรคเพื่อไทยแข็งขืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกลตนถามว่าพรรคก้าวไกลจะมีตำแหน่งอะไรเหลืออยู่อีกหรือไม่ ถอยไปซะ ไม่ใช่อะไรทั้งสิ้นแต่เพื่อความเหมาะสมในสถานการณ์พรรคที่ได้ที่ 1 ไม่จำเป็นต้องเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตนพูดหลายครั้งแล้วตั้งแต่นายอุทัย พิมพ์ใจชนได้ 3 เสียง นายชวนหลีกภัยได้ 60 เสียงก็มาทำหน้าที่เป็นประธานสภาที่ดีงามที่เหมาะสม อย่าอ้างพรรคอันดับ 1 เพราะพรรคอันดับ 1 ไม่ได้เสียงเด็ดขาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” นำทีมอดีต สส.สุพรรณบุรี ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปสมัคร ภท. เพื่อโอกาสเป็นรัฐบาล ยันไม่ได้ทิ้งชาวสุพรรณฯ
นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา
หนุ่มซิ่งรถตู้พุ่งชนเสาไฟขาดกลางแยกบางเสร่ คลุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจคุมตัววุ่น
93 ยูนิต ช่วยเพื่อนมนุษย์ รพ. สิริกิติ์ ปิดโครงการบริจาคโลหิตอุทิศถวายพระราชกุศล แด่บรมราชชนนีพันปีหลวง
“ฮุน มาเนต” ปลุกกระแสรักชาติ โอ่สุดภูมิใจ ปลื้มคนเขมรสามัคคีหนุนทหาร-ตร. ยังบิดเบือนไม่เลิก อ้างถูกไทยรุกราน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​