“ธนกร” แนะก้าวไกลมีความชอบธรรมตั้งรัฐบาล หยุดกดดันส.ว. ควรใช้วุฒิภาวะให้มากกว่าอารมณ์

"ธนกร" แนะก้าวไกลมีความชอบธรรมตั้งรัฐบาล หยุดกดดันส.ว. ควรใช้วุฒิภาวะให้มากกว่าอารมณ์

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.66  นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีความเป็นไปได้ในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า พรรค ก.ก.มีความชอบธรรมคะแนนเสียงมาเป็นพรรคอันดับ 1 มีสิทธิจัดตั้งรัฐบาล แต่สิ่งหนึ่งที่คิดว่า พรรค ก.ก.ต้องตระหนักคือ ส.ส.ไม่ว่าจะเป็นแกนนำ หรือหัวหน้าพรรคควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ ไม่ควรไปกดดัน ส.ว. หรือใช้ถ้อยคำหยาบคายด่าทอ ส.ว.

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธนกร กล่าวว่า เมื่อมีความชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาลแล้ว ถ้าอยากได้เสียงสนับสนุนจาก ส.ว. ควรพูดคุยด้วยเหตุผล ไม่ใช่ให้ ส.ส. แต่ละคนออกมาด่าทอ หรือใช้ถ้อยคำที่รุนแรง คิดว่า ไม่เหมาะสม และจะทำให้บรรยากาศการเมืองตึงเครียดมากเกินไป

เมื่อถามถึงท่าทีของฟากรัฐบาลเดิมมีการนัดเจรจา หรือมีความเคลื่อนไหวช่วงนี้บ้างหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่มี เพราะต้องปล่อยให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยให้ผู้ที่มีคะแนนเสียงมากเป็นอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล ซึ่งพรรคก้าวไกลได้ประกาศจัดตั้งเป็นรัฐบาลแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กิริยาส่อสกุล "ปฏิพล" ไล่เหตุการณ์นิสิตจุฬาฯ อวดกึ๋นรุมบี้เอาผิด "อภิสิทธิ์"เหตุการณ์ปี 53 โป๊ะแตกโดนเตี๊ยมมาป่วน
กรมศุลกากร จับกุม ก๊าซหัวเราะ สินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่ากว่า 159 ล้านบาท
อำเภอบางปะอินเปิดงาน “วัฒนธรรมแห่งสายน้ำ สืบสานวิถีบางปะอิน” ส่งเสริมการท่องเที่ยว–อนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่น
“ดร.สามารถ” ทวงถาม 3 ข้อ ผลตรวจสอบ ถนนสามเสนยุบตัว ผ่านนานกว่า 1 เดือน ยังไม่รู้สาเหตุแท้จริง
เทศบาลนครนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจเข้ม! คุ้มครองผู้บริโภคปลอดภัยจากสารปนเปื้อน
จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​