โซเชียลจับโป๊ะ สื่อหน้าเดิมแปะภาพทหาร ปั่นโจมตีคลิปรทสช. จบท้ายกลายเป็นเฟคนิวส์

โซเชียลจับโป๊ะ สื่อหน้าเดิมแปะภาพทหาร ปั่นโจมตีคลิปรทสช. จบท้ายกลายเป็นเฟคนิวส์

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ซึ่งต้องพิสูจน์” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า 8 พ.ค. 66 ทวิตเตอร์ Pravit Rojanaphruk โพสต์ภาพเเซะ ทหาร หายไปตัดหญ้าบ้านนาย จากประเด็นคลิป ของ พรรครวมไทยสร้างชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อตรวจสอบพบว่า ภาพดังกล่าว เป็นภาพทหารจิตอาสา ตัดหญ้าที่วัด 13 มิถุนายน 2564 กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 13 ได้จัดกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ วัดประชาราษฎ์บำรุง บ้านชัยพร ตำบลโนนสูง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงาม และสะอาด

 

 

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ถ้าไม่มีคนคอยพิสูจน์ความจริงให้สังคมรับรู้จะเกิดอะไรขึ้น? ขอขอบคุณแอดมินและขอเป็นกำลังใจให้นะคะ , เขารู้ไหมว่านอกจากตัดหญ้าแล้ว ทหารยังเลี้ยงเป็ด ไก่ วัวนม แพะ ฯลฯด้วยนะ โครงการทหารพันธุ์ดีน่ะรู้จักไหม , น่าจะมีกฏหมายลงโทษแบบหนักๆๆจะได้ไม่กล้าเอาเรื่องปลอมมาลง เพราะ ต่อให้เป็นเรื่องปลอม พวกที่จ้องโจมตีก็เข้ามาด่า หรือเชื่อไปแล้ว ต่อให้มาแก้ข่าวพวกมันก็ไม่มาสนใจกรอก , เมื่อไหร่มันจะโดนแจ้งข้อหา พรบ คอม , ถามนายคนนั้นนะว่า ในชีวิตของคุณจะมีสักเรื่องไหมที่เป็นเรื่องจริง ไม่ปั้นแต่งบิดเบือน ไม่มีความระอายบ้างเหรอ เวลาที่มีคนเขาจับได้ แล้วเอาข้อมูลเท็จจริงมาโชว์ในโซเชียลบ่อยครั้ง คุณคงภูมิใจมากเนอะ คิดว่า ทหารเขาคงจะไม่ยอมแล้วมั้ง ถ้าฉันเป็นทนาย ฉันจะอาสาว่าความให้น้องทหาร นำภาพของเขาออกสู่คอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ใส่ร้ายว่าขาเเป็นทหารรับใช้ตามบ้าน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมชัย” ไม่เห็นด้วยกต.ประท้วงกัมพูชา ชี้คลิปเสียงเรื่องส่วนตัว แนะ “นายกฯอิ๊งค์” ควรโทรไปต่อว่าเอาคืน
"นายกฯ" เจอหน้าคุย "แม่ทัพภาคที่ 2" มั่นใจไม่มีปัญหา พร้อมหนุนกองทัพป้องอธิปไตยเต็มที่
กัมพูชาวอนนักธุรกิจไทยในเขมรค้าขายตามปกติ
“มูลนิธิยังมีเรา” จับมือ “มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์” สานฝันเด็กสายอาชีพ มอบทุนการศึกษาต่อยอดทักษะแรงงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม
"บิ๊กป้อม" แถลงยืนยันพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล เรียกร้อง "แพทองธาร" ลาออกนายกฯ
"นายกฯ" เจอหน้า "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว ถึงบ่นอุบไมค์สื่อโดนหัว
เขียวเข้ม ! แพลงก์ตอนบลูมทะเลหาด วงศ์อมาตย์ เปลี่ยนสีเขียวเข้ม เริ่มส่งกลิ่นคล้ายกำมะถัน
"นายกฯ" มอบสิ่งของให้ทหารชายแดน อุบลราชธานี พบปะให้กำลังใจ พลทหารกองกำลังสุรนารี ขอบคุณปกป้องรักษาอธิปไตยไทย
นักวิชาการเขมรชี้กัมพูชาเสี่ยงสูญเสียอธิปไตย
“ฮุน เซน” ทวงบุญคุณ! ปล่อยภาพลับ พา “อุ๊งอิ๊ง-สามี” ชมห้องพัก “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ครั้งหนีคดีลี้ภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น