“แรมโบ้” อัดฝ่ายค้านสอบตก ไร้สาระเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่

“แรมโบ้” อัดฝ่ายค้านสอบตก อภิปรายน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงแหรง แผ่นเสียงตกร่องไร้สาระเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่

16 กุมภาพันธ์ 2566 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าการอภิปรายของฝ่ายค้านตั้งแต่เมื่อวานวันที่ 15 กุมภาพันธ์ผ่านมาจนถึงวันนี้ยังไม่มีเรื่องอะไรที่น่าติดตามและเป็นเรื่องใหม่ที่น่าสนใจมีแต่การอภิปรายเพื่อหาเสียงตีกินทางการเมืองเพื่อเตรียมการเลือกตั้งเท่านั้นการอภิปรายแต่ละเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเก่าที่คุณชูวิทย์ได้เคยพูดไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

เหมือนการลอกการบ้านคุณชูวิทย์มาอภิปรายซึ่งเป็นเรื่องเก่าที่ท่านนายกฯได้เคยสั่งการไปหมดแล้วและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนกฎหมายจนหมดแล้วแต่ฝ่ายค้านก็ยังหยิบยกเรื่องเหล่านี้มาอภิปรายจนทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายไม่มีอะไรที่น่าฟังน่าติดตามการอภิปรายครั้งนี้เป็นการอภิปรายแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงแหรงเป็นการหาเสียงตีกินทางการเมืองเท่านั้นเองพี่น้องประชาชนฝากบอกมาว่าเสียเวลาปิดทีวีเปลี่ยนช่องไปดูละครจะดีกว่าไม่อยากฟังฝ่ายค้านอภิปรายสิ่งที่ไม่มีเนื้อหาสาระ

ซึ่งไม่มีข้อมูลอะไรที่เป็นข้อมูลใหม่การอภิปรายครั้งนี้เป้าหมายคือจะโจมตีนายกฯและรัฐบาลแต่ท่านนายกได้ตอบชัดเจนในเรื่องที่เกิดขึ้นเหล่านี้ล้วนเกี่ยวโยงมาจากรัฐบาลในอดีตที่มีนายกเจ้าของคอกได้สร้างขึ้นไว้ตั้งแต่ในยุคนั้น การแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องมารับปัญหา ตามล้างตามเช็ด และแก้ไขปัญหา ที่ผู้นำในอดีตได้ก่อไว้

การยื่นอภิปรายตามมาตรา 152 หลักก็คือต้องเสนอแนะปัญหาและหาแนวทางแก้ไขปัญหาข้อเท็จจริงให้กับรัฐบาลแต่กลับมาอภิปรายลักษณะใส่ความใส่ร้ายป้ายสีจนทำให้พี่น้องประชาชนฟังแล้วรับไม่ได้ และเสียเวลากับการที่ต้องมาฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน

และพี่น้องประชาชนชอบใจที่นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ชี้แจงชัดเจน และตอกหน้าฝ่ายค้านหงายหลังกลับจนไปไม่เป็นงานนี้ต้องเรียกว่าฝ่ายค้านเสียมวยเลยทีเดียว สิ่งที่ฝ่ายค้านอภิปรายนั้นเป็นเรื่องที่รัฐบาลในอดีต นายกฯฉายาหัวหน้าคอก เคยสร้างปัญหาทิ้งไว้แล้วทั้งสิ้นช่วยย้อนหลังกลับไปดูว่าปัญหาเหล่านั้นก่อนจะดีกว่า ว่าใครก่อปัญหาทิ้งขยะเหล่านั้นไว้จนนายกฯแก้แทบไม่ทัน”
นายเสกสกลกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น