“นายกฯ” ชื่นชม ผลงานนักกีฬายกน้ำหนักไทยคว้า 9 เหรียญทอง

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ขอบคุณ และชื่นชมผลสำเร็จนักกีฬายกน้ำหนักไทย ได้รับรวม 9 เหรียญทอง จาก 3 นักกีฬา พร้อมกับรับรางวัลทีมคะแนนรวมอันดับ 1 นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย

วันนี้ ( 4 มกราคม 66) นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมความสำเร็จของนักกีฬายกน้ำหนักไทย ที่ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 7th Qatar Cup ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ถึง 4 มกราคม 2566 นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ ได้รับทั้งสิ้น 9 เหรียญทอง พร้อมกับรับรางวัลทีมคะแนนรวมอันดับ 1

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ผลการแข่งขันเมื่อวานนี้ (3 มกราคม 2566) รุ่งสุริยา ปัญญะ รุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ได้รับมาเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง เมื่อรวมกับ 6 เหรียญทองก่อนหน้า ซึ่งเป็นเหรียญทองจาก สุรจนา คำเบ้า ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง 3 เหรียญทอง และ สิริยากร ไขพันดุง ในรุ่น 81 กิโลกรัมหญิง 3 เหรียญทอง ทำให้รวมทั้งสิ้นไทยได้รับ 9 เหรียญทอง และได้รับรับรางวัลทีมคะแนนรวมอันดับ 1

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมผลงานนักกีฬายกน้ำหนักไทย เป็นอีกครั้งที่นักกีฬายกน้ำหนักไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และประชาชนไทย ซึ่งจากการแข่งขันที่ผ่านมาในหลายๆ รายการ ได้พิสูจน์แล้วว่า นักกีฬายกน้ำหนักไทย มีศักยภาพทัดเทียมนานาชาติ โดยนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณนักกีฬาทุกคน ผู้ฝึกสอน และผู้มีส่วนร่วมในการแข่งขัน ที่ช่วยกันทุ่มเท แรงกายแรงใจ ในการฝึกซ้อม พัฒนาทักษะ จนประสบความสำเร็จในการแข่งขันนี้” นายอนุชาฯ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน
“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น